รีเซต

"ต่าย อรทัย" สุดเศร้าสูญเสียคุณยาย อายุ 107 ปี เขียนอาลัย ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต

"ต่าย อรทัย" สุดเศร้าสูญเสียคุณยาย อายุ 107 ปี เขียนอาลัย ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต
ข่าวสด
16 เมษายน 2563 ( 01:29 )
181
"ต่าย อรทัย" สุดเศร้าสูญเสียคุณยาย อายุ 107 ปี เขียนอาลัย ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต

 

วันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนคลับนักร้องลูกทุ่งสาว " ต่าย อรทัย" แห่ให้กำลังใจและแสดงความเสียใจ หลัง ต่ายอรทัย ต้องสูญเสียคุณยายสุดที่รัก อายุ 107 ปี ด้วยโรคชราไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

โดยรื่องนี้ อินสตาแกรมของ " ต่าย อรทัย " tai_orathai27 ได้เขียนไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณยาย ว่า ยายคือทุกสิ่ง ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของต่าย คุณยายจากไปอย่างสงบ เมื่อช่วงหัวค่ำวันนี้ ด้วยโรคชรา อายุ 107 ปี

 

(ไม่ได้เสียใจจนฟูมฟาย รู้แค่ว่าจำความได้ก็อยู่กับยายมาตลอด จนปีนี้ 40 มันแอบเคว้งๆแกว่งๆในใจนะคะ ยายให้กำลังใจหนูหน่อยน๊าาา) ถึงยายจะไม่ได้เป็นผู้ให้กำเนิด แต่ต่ายก็ผูกพันกับยายและรักเหมือนแม่ และถูกดูแลด้วยความรักความเข้าใจมาตลอด

 

 

ยายพาปฏิบัติในสิ่งที่ดีที่โบราณปลูกฝัง แต่ความคิดความอ่านยายทันสมัยไม่เคยปิดกั้น ให้ลูกหลานรู้จักเอาตัวรอด ให้คิดดี และทำดี ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น
เพราะความเย็นของจิตใจ การกระทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง ถึงทำให้ต่ายเป็นต่ายคนนี้ เป็นคนอดทนอดกลั้น ในทุกสรรพสิ่งมาจนถึงทุกวันนี้

 

ไม่ได้เข้มแข็งในทุกเรื่อง แต่ก็ทำให้เด็กน้อยคนนี้เข้าใจที่จะเรียนรู้และผ่านความอ่อนแอไปให้ได้ เพราะยายคือกำลังใจ แม้แต่วันสุดท้ายที่ยายจะจากไป ยายยังแสดงให้เห็นถึงการมีสติ และการเตรียมตัวของยาย

 


พวกเราเตรียมใจกันมาตลอด เพราะมีไม่บ่อยครั้งนัก ที่ยายจะป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล แต่ทุกครั้งยายก็ยังแข็งแรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ป่วยหนักครั้งนี้ ถึงวาระสุดท้ายของยายแล้วจริงๆ

 

ความจริงต่ายรู้ว่ายายไม่อยู่แล้ว วินาทีแรกที่รู้ไม่ได้ร้องไห้เลย แต่ตอนนี้น้ำตามันไหล ไหลเป็นทาง(เดี๋ยวคงหยุด) ดีใจที่ได้ทำบางอย่างตามความประสงค์ของยาย จนสำเร็จ และความในใจที่ยายปรารถนาก่อนจากไป ลูกหลานจะทำตาม ไม่ต้องห่วงอะไรใดๆนะคะ ทุกอย่างต้องเรียบร้อย ยายหลับให้สบายเลย

 

 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง