เลยออกกฏเหล็ก! สั่งอำเภอ-แหล่งท่องเที่ยวรับมือโควิดเต็มพิกัด

เลยออกกฏเหล็ก! สั่งอำเภอ-แหล่งท่องเที่ยวรับมือโควิดเต็มพิกัด
TNN ช่อง16
24 ธันวาคม 2563 ( 11:03 )
65
เลยออกกฏเหล็ก! สั่งอำเภอ-แหล่งท่องเที่ยวรับมือโควิดเต็มพิกัด

วันที่ 24 ธันวาคม 2563 ที่ศาลาประชาคมอำเภอเชียงคาน นายชัยธวัช เนียนศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมกับนายอำเภอทั้ง 14 อำเภอ รวมทั้งผู้ประกอบการ ร้านค้า โรงแรม ของจังหวัดเลย ได้ร่วมประชุม การขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย และมาตรการป้องกันโควิด- 19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งปัจจุบันกำลังเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศไทย รวมทั้งให้ผู้ประกอบการร้านค้าโรงแรมต้องไม่เอาเปรียบกับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยือนในช่วงก่อนปีใหม่

 

นายชัยธวัช เนียนศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เผยว่า จากที่จังหวัดเลยเป็นจังหวัดที่มีความเสี่ยงอยู่บ้าง ที่มีพี่น้องประชาชนที่ประกอบอาชีพขายลอตเตอรี่ และได้เดินทางไปพื้นที่ ที่ค่อนข้างมีความล่อแหลม และมีความเสี่ยงในการติด โควิด 19  ฉะนั้นเราจึงพยายามดึงตัวผู้มีความเสี่ยงออกมา ค้นหาไปทุกตำบลทุกหมู่บ้าน เพื่อจะตรวจหาผู้ที่มีความเสี่ยงที่เดินทางกลับมา และให้หาเพื่อตรวจทั้งหมดเลย โดยเฉพาะคนที่ไปขายลอตเตอรี่ คนที่ไปทำธุระ พื้นที่การแพร่ระบาด  โดยได้กำชับกับท่านสาธารณสุขจังหวัด ตรวจทุกคนที่ไปสถานที่มีความเสี่ยงพื้นที่กำลังระบาดของโรคโควิด 19  

 

ทั้งนี้เพื่อจะต้องสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเลยในช่วงวันหยุดติดต่อที่จะถึงนี้ ไปจนถึงช่วงปีใหม่ โดยจังหวัดเลยจะมีตั้งจุดตรวจประชาชนให้ถี่ขึ้นเยอะขึ้น ในทุกเส้นทางที่จะเข้าสู่จังหวัดเลย โดยจะมีจุดบริการและคัดกรองเป็นชั้นๆก่อนจะเข้ามาในจังหวัด อำเภอ จนกระทั่งถึงแหล่งท่องเที่ยวซึ่งจะเป็นแหล่งคัดกรองจุดสุดท้าย  รวมทั้งต้องตรวจหาผู้ที่มีความเสี่ยงให้ได้ โดยให้เจ้าหน้าที่นำไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในแต่ละพื้นที่ทั้ง 14 อำเภอ และประชาชนต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน ซึ่งใส่หน้ากากอนามัยสามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อได้ไวรัสโคโรน่า 19 

 

นายชัยธวัช  กล่าวต่ออีกว่า ทางจังหวัดเลยเรา จะต้องมีการ ตั้งเป้าจังหวัดเลย ว่าปลอดจากโควิด-19  100% ให้ได้ ทั้ง 14 อำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน และในพื้นที่ทุกแหล่งท่องเที่ยว และต้องใช้มาตรการของสาธารณสุขอย่างเข้มข้น เด็ดขาด เพื่อให้จังหวัดเลย ของเรานั้น ปลอดจากการติดเชื้อโควิด-19  ให้ได้ 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง