พิจิตร สมัครรับเลือกตั้งอบต.2564 วันแรกคึกคัก-กกต.จับตาพื้นที่แข่งขันสูง 10 แห่ง

พิจิตร สมัครรับเลือกตั้งอบต.2564 วันแรกคึกคัก-กกต.จับตาพื้นที่แข่งขันสูง 10 แห่ง
TNN ช่อง16
11 ตุลาคม 2564 ( 11:12 )
42
พิจิตร สมัครรับเลือกตั้งอบต.2564 วันแรกคึกคัก-กกต.จับตาพื้นที่แข่งขันสูง 10 แห่ง

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตรวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.สุชีพ จาดย่านขาด ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิจิตร ได้เดินทางไปสังเกตุการณ์ สมัครรับเลือกตั้งอบต.2564  ที่องค์การบริหารส่วนตำบลโรงช้าง อำเภอเมืองพิจิตร โดยผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าวันนี้เป็นวันแรกบรรยากาศคึกคักหลายแห่งท่ามกลางฝนที่ตกโปรยปรายลงมา บรรยากาศรับสมัครทั้ง 73 แห่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 


ซึ่งวันนี้ที่ อบต.โรงช้าง เป็นอีกหนึ่งสนามที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เนื่องจากมีผู้สมัครนายก อบต.ถึง  4 คน และผู้สมัครสมาชิกหลายคน ส่วนใหญ่ล้วนเป็นฐานการเมืองของนักการเมืองระดับชาติ ที่ส่งตัวแทนหรือคนของตนเอง มาลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร

 


สำหรับการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำนวน 73 แห่ง และมีพื้นที่ที่น่าจับตาเป็นพิเศษ จำนวน 10 แห่ง และสิ่งที่ทาง กกต.จับตามอง ในเรื่องของการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยเฉพาะ อบต.ที่มีผู้สมัครสมาชิก นายก อบต.หลายคน เนื่องจากจะมีการแข่งขันกันสูง 


โดยที่องค์การบริหารส่วนตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร มีผู้สมัครนายก อบต. มาพร้อมกัน 2 คนก่อนเวลาที่กำหนด คณะกรรมการเลือกตั้ง จึงจัดให้มีการจับสลากเลือกหมายเลขประจำตัว โดยหมายเลข 1 ได้แก่นางภาวดี เนตรภู่ ส่วนหมายเลข 2 นายพีรพจน์ ศรีสกุล หลังจากผู้สมัคร ดังกล่าวได้หมายเลขประจำตัว มีชาวบ้านแต่ละฝ่ายต่างนำพวงมาลัยมาคล้องให้กำลังใจผู้สมัคร ดังกล่าวทำให้บรรยากาศคึกคัก ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร

 ด้านนายพีรพจน์ ศรีสกุล  ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลดงกลาง ระบุว่าสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่น หรือ อบต.ห่างหายไปนาน ดังนั้นตนเองมีความตั้งใจ และอาสามารับใช้พี่น้องชาวตำบลดงกลาง เพื่อมาพัฒนาบ้านเมืองในตำบลดงกลาง ตามความต้องการของชาวบ้านที่แท้จริง ซึ่งพื้นที่ตำบลดงกลาง เป็นพื้นที่เกษตรกรรม ทำนา ทำไร่ 95 เปอร์เซ็นต์ ชาวบ้านมีความต้องการแหล่งน้ำ ระบบไฟฟ้าทางการเกษตร เป็นอย่างมาก จึงขออาสามารับใช้ชาวบ้านตามความต้องการของชาวบ้านที่แท้จริง  สำหรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โดยจะมีการรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2564 และจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตรภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร
ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร

 


 

 ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง