รีเซต

หนุ่มคลั่งฆ่าย่าอ้างไม่รู้สึกตัวช่วงก่อเหตุ ญาติปฏิเสธทำแผน-ไม่ให้ขอขมา

หนุ่มคลั่งฆ่าย่าอ้างไม่รู้สึกตัวช่วงก่อเหตุ ญาติปฏิเสธทำแผน-ไม่ให้ขอขมา
มติชน
19 พฤษภาคม 2565 ( 14:30 )
18
หนุ่มคลั่งฆ่าย่าอ้างไม่รู้สึกตัวช่วงก่อเหตุ ญาติปฏิเสธทำแผน-ไม่ให้ขอขมา

หนุ่มวัย 22 ปี ที่คลั่งยาฆ่าย่าตัวเอง หายคลั่งแล้ว หลังถูกขังไว้ห้องควบคุม เจ้าตัวไม่ยอมพูดถึงแรงจูงใจ แต่ให้การกับตำรวจว่า”ไม่รู้ตัว”ที่ทำลงไป ขณะญาติไม่ให้ไปขอขมาศพ เพราะเกรงจะวุ่นวายและยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้

 

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. กรณีนายปิยะณัฐ หรือพัตเตอร์ บุตรตะคาม อายุ 22 ปี ชาวอ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุทำร้ายย่าของตัวเองวัย 80 ปี จนเสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้าน ต่อหน้าเพื่อนบ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และสามีของย่า สาเหตุเพราะคลั่งยาบ้ามานาน เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวได้ที่บ้านพัก ในสภาพคุ้มคลั่งไม่หาย จากนั้นตำรวจนำตัวไปขังไว้ที่ห้องควบคุมที่ สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ นายพัตเตอร์ ยังมีอาการคุ้มคลั่งอยู่ตลอดเวลาภายในห้องควบคุมตัว

 

ล่าสุดวันที่ 19 พฤษภาคม นายพัตเตอร์ ไม่มีอาการคุ้มคลั่ง มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ตอบข้อซักถามของนักข่าว ซึ่งจากการสอบถามพนักงานสอบสวน ทราบว่า นายพัตเตอร์ ให้การกับตำรวจว่า ช่วงก่อเหตุไม่รู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไป ถ้าจะให้ไปขอขมาศพย่า ก็จะไป

 

ต่อมาทางญาตินายพัตเตอร์ ไม่อนุญาตให้มาขอขมาศพ เพราะเกรงจะเกิดความวุ่นวาย เพราะลูกหลานย่ามีหลายคน และรักเคารพย่าทั้งหมด ประกอบกับยังไม่มีใครทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ รวมถึงการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติไม่อนุญาตให้ทำแผนบริเวณที่เกิดเหตุด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง