รีเซต

แก๊งม.2 เข้าพบตร. ยายเด็กร่ำไห้ เพิ่งดาวน์จยย.ให้ แต่เอามาแว้นป่วนปาขวด

แก๊งม.2 เข้าพบตร. ยายเด็กร่ำไห้ เพิ่งดาวน์จยย.ให้ แต่เอามาแว้นป่วนปาขวด
ข่าวสด
26 มกราคม 2564 ( 17:44 )
77
แก๊งม.2 เข้าพบตร. ยายเด็กร่ำไห้ เพิ่งดาวน์จยย.ให้ แต่เอามาแว้นป่วนปาขวด

ผู้ปกครองพาแก๊ง ม.2 ปาขวด 13 คน เข้าพบตำรวจ สารภาพทำจริง สาเหตุอยากสร้างฐานอำนาจป้องกันตัวเอง เพราะเคยถูกปองร้าย ขณะอีกฝั่งให้อภัย

 

จากกรณีแก๊งวัยรุ่นชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ กว่า 10 คน ขี่รถจักรยายนต์แล้วใช้ขวดเบียร์ ขว้างปาใส่บ้านเรือนชาวบ้าน จนได้รับความเดือดร้อน ถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. 64 เวลา 22.16 น. ครั้งที่2 วันที่ 13 ม.ค. 64 เมื่อเวลา 00.56 น. และวันที่ 23 ม.ค. 64 เมื่อเวลา 20.42 น. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เพราะผู้ก่อเหตุเป็นยังเป็นเด็ก โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ละหานทราย

 

 

ล่าสุดวันที่ 26 ม.ค. 64 ผู้ปกครองเด็กพาเด็กทั้งหมดรวม 13 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ไชยา จรุงจิตประเสริฐ สว.(สอบสวน) สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย เพื่อแสดงตัว โดยเด็กให้การรับสารภาพว่า เป็นคนที่อยู่ในภาพกล้องวงจรปิดจริง ส่วนสาเหตุที่กระทำลงไป เพราะต้องการสร้างฐานอำนาจเพื่อป้องกันตัวเอง กลัวจะถูกทำร้าย เนื่องจากเคยถูกกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านนี้ พยายามคล้ายจะดักทำร้ายเป็นประจำ ยืนยันไม่ได้หวังให้ใครได้รับบาดเจ็บ

 

ต่อมา นายธนพล อายุ 47 ปี ผู้เข้ามาแจ้งความ เดินทางมาถึง โดยได้มีการเจรจากันกับผู้ปกครองเด็ก เบื้องต้นไม่ติดใจเอาความ แต่ขออบรมเด็ก โดยทั้ง 13 คน ได้มารับฟังการชี้แจงและการอบรมสั่งสอนของ นายธนพล ด้วยความเต็มใจ เด็กทั้งหมดให้สัญญาว่าหลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

 

ด้านนางพร (นามสมมติ) อายุ 70 ปี เป็นยายของ ด.ช.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นั่งร้องไห้ หลังจาก ด.ช.เอ๋ มากราบขอโทษยายที่ได้กระทำลงไปเพราะความคึกคะนอง

 

นางพร กล่าวว่า หลานคนนี้พ่อแม่แยกทางกัน ต่างคนต่างไปมีครอบครัวใหม่ ยายเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก อยากได้อะไรก็หาให้ ล่าสุดได้ไปดาวน์รถจักรยานยนต์ใหม่ให้ 1 คัน เตรียมจะส่งงวดแรกสิ้นเดือนนี้ แต่กลับเอามาขับก่อเหตุ ส่วนหนึ่งดีใจที่หลานรู้จักยอมรับผิดและสัญญาว่าจะเป็นคนดี หลังจากนี้จะคอยอบรมสั่งสอน ให้เอาเคสนี้เป็นตัวอย่างต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง