รีเซต

ตำรวจเพชรบุรีจับกุมลักลอบมั่วสุมเปิดโต๊ะเล่นไพ่พนันออนไลน์

ตำรวจเพชรบุรีจับกุมลักลอบมั่วสุมเปิดโต๊ะเล่นไพ่พนันออนไลน์
ข่าวสด
22 มกราคม 2565 ( 12:28 )
51
ตำรวจเพชรบุรีจับกุมลักลอบมั่วสุมเปิดโต๊ะเล่นไพ่พนันออนไลน์

ข่าววันนี้ 22 ม.ค. พล.ต.ต.อุทัย กวินเดซาธร ผบกภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี สั่งการให้พ.ต.อ.ครรชิตโขวัฒชัย ผกกกกสส.ภจวเพชรบุรี, พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7 พ.ต.ทชำนาญ บุญเหมาะ รอง ผกก(สอบสวน) รรท.ผกก.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.สุรพล เห็มไธสง สว.กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี ชุดสืบสวนสภ.ชะอำ ชุดสืบสวนจ.เพชรบุรี ร่วมจับกุมตัว นายมาโนช สังข์ทะเล อายุ 38 ปี นายพยัตพล รอดทุกข์ อายุ 51 ปี นายคมเพชร บุญมี อายุ 49 ปี พร้อมของกลาง ไพ่ จำนวน 6 สำรับ ไพ่ 5 กล่องใหญ่ (1 กล่อง มี 12 สำรับ) เครื่องสับไพ่ 2 เครื่อง กล่องใส่ไพ่ 1 กล่อง ป้ายบอกผล แพ้-ขนะ-เสมอ รวม 9 แผ่น โต๊ะสำหรับเล่นพนัน 2 ตัว เก้าอี้ 1 ตัว ชุดโคมไฟส่องสว่าง 3 ตัว เต้าเสียบไฟ 3 อัน ขาตั้งโทรศัพท์ 1 อัน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว้ สีฟ้า ไม่มีชิมการ์ด ใช้สำหรับถ่ายทอดสดทางออนไลน์ และโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่องของผู้ต้องหา เครื่องคิดเลข 1 เครื่อง จับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 1401/22 ถ.สามพระยา ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

 

 

สืบเนื่องจากก่อนการจับกุม ชุดสืบสวนจ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่ภายในบ้านเลขที่ 1401/22 ถ.สามพระยา ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีการมั่ว สุมเล่นการพนัน จึงได้ประสาน จนท.ตร. สภ.ชะอำ เพื่อร่วมกันทำการตรวจสอบ โดยได้ดำเนินการขอหมายค้นของศาลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเข้าทำการตรวจค้น ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งต่อมาในเวลาประมาณ 17.10 น. วันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ชุดจับกุมได้นำหมายค้นหมายค้นของศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 15/2564 ลง 21 ม.ค.2564 ไปทำการตรวจสอบตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว

 

 

เมื่อไปถึง จนท.ตร.พบนายมาโนช สังข์ทะเล, นายพยัตพล รอดทุกข์, นายคมเพชร บุญมี, นายสุมัชชา แย้มวาที, นายเกียรติชัย พัวสกุล และ นายพัทธพล ภาพสิงห์ รวม 6 คนกำลังมั่วสุมเล่นการพนันกันอยู่ โดยนายมาโนชเป็นผู้นั่งอยู่บนโต๊ะ และมี การแจกไพ่ พร้อมกับถ่ายทอดสด โดยมีอุปกรณ์การถ่ายทอดสด ไฟส่องสว่าง โทรศัพท์มือถือถ่ายทอดสดอยู่ มีไพ่วางอยู่บนโต๊ะจำนวน 2 สำรับ ซึ่งนายมาโนชฯ ได้แจกไพ่เป็นกองจำนวน 4 กอง เพื่อให้ผู้ร่วมเล่นซึ่งอยู่ในระบบออนไลน์ ทายแต้มเพื่อดูผลว่าแต้มระหว่างผู้พนันกับแต้มของเจ้าคือนายมาโนช กับผู้ร่วมเล่น ใครมีแต้มสูงกว่ากัน โดยพนันเอาทรัพย์สินกัน

 

หลังจากนั้น ชุดสืบสวนได้แสดงตนเข้าจับกุมแจ้งความประสงค์ให้บุคคลทั้ง 6 คนดังกล่าวทราบ จากนั้นทั้ง 6 คนได้ตื่นตกใจและวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด ชุดจับกุมจึงขอทำการตรวจค้น โดยก่อนทำการตรวจค้น จนท.ตร.ผู้ทำการตรวจ

 

จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นไพ่ และมีการใช้โทรศัพท์ถ่ายทอดสดเล่นการพนันกันอยู่ โดยในขณะนั้นมีนายมาโนชฯ เป็นผู้แจกไพ่ และมีนายพยัตพล นายคมเพชร นายพัทธพล นายสุมัชชา และนายเกียรติชัย นั่งอยู่ในห้องดังกล่าวด้วย โดยมีโต๊ะ เก้า เครื่องสับไพ่ กล่องใส่ไพ่สำหรับแจกแก่ผู้เล่น และไฟส่องสว่างรวมถึง ป้ายบอกผล ชนะ-แพ้-เสมอ เพื่อแจ้งให้กับผู้เล่นทราบ ซึ่ง จากการสอบถามนายมาโนชฯ และพวกรวม 6 คน รับว่าได้ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกแปด-เก้า พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย โดยถ่ายทอดทางระบบออนไลน์ ซึ่งบุคคลทั้งหก รับสอดคล้องกันว่าจะสลับผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้ามือในการเล่นการพนัน โดยตนทั้งหก จะได้รับค่าจ้างจากนายแบงค์ ไม่ทราบชื่อนาทสกุลจริง คนละจำนวน 1,000 ต่อวัน เพื่อทำหน้าที่เป็นเจ้ามือแจกไพ่


ดังกล่าว ซึ่งผู้ร่วมเล่นจะอยู่ในไลน์กลุ่มในการถ่ายทอดสด และทายผลไพในทางไลน์ ส่วนเรื่องการชำระเงินได้เสีย จะมีบุคคลอื่นที่นายแบงค์มอบหมายทำหน้าที่ตั้งหาก โดยนายแบงค์จะเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว และให้พวกตนมาจัดการเล่นการพนันที่บ้านหลังดังกล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา"ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ รับช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมีได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน (ในความผิดในการเล่นการพนันตามบัญชี ก. (ไพ่แปดเก้าออนไลน์)" และ "ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเพชรบุรีที่ 26/2564เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVIC - 19) ในเขตพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ชะอำ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง