รีเซต

กทพ. ปรับ 1 พัน สาวบิ๊กไบค์ชนไม้กั้นทางด่วน พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหาย

กทพ. ปรับ 1 พัน สาวบิ๊กไบค์ชนไม้กั้นทางด่วน พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหาย
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2564 ( 11:30 )
89
กทพ. ปรับ 1 พัน สาวบิ๊กไบค์ชนไม้กั้นทางด่วน พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหาย

วันนี้ (21 ม.ค.64) ​การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ชี้แจงกรณีสุภาพสตรีขับรถจักรยานยนต์ ฝ่าฝืนขึ้นใช้ทางพิเศษว่าได้ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจทางด่วนบูรพาวิถี สน. ทางด่วน 4 ได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท ข้อหาฝ่าฝืนระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2555 และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายของไม้กั้นช่องทางที่ถูกชน

ทั้งนี้ ​กทพ. เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 13.53 น. ได้มีสุภาพสตรีอายุ 24 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น CBR  ขนาด 1,000 CC สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 ขส 93 ฝ่าฝืนป้ายห้ามขึ้นใช้ทางพิเศษฉลองรัชบริเวณ ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษจตุโชติ

ทันทีที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำด่านฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ควบคุม ทางพิเศษฉลองรัชให้ตรวจสอบผ่านทางกล้อง CCTV พร้อมออกติดตาม โดยผู้ขับขี่ได้ขับรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าอาจณรงค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปสกัดบนเส้นทางบริเวณด้านหน้าศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช

ปรากฏว่า ผู้ขับขี่ได้ฝ่าจุดสกัดโดยพยายามพุ่งชนเจ้าหน้าที่ และมุ่งหน้าไปทางเชื่อมต่อทางพิเศษบางนา-อาจณรงค์ (S1) เข้าสู่ทางพิเศษบูรพาวิถี และได้ขับขี่ฝ่าด่านฯ พุ่งชนไม้กั้นบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางนา กม.6 (ขาออก) ในเวลา 14.09 น. โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปด้วยความระมัดระวัง เพราะเกรงว่าอาจทำให้ผู้ขับขี่ตกใจและเกิดอุบัติเหตุได้

ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดสกัดบริเวณทางออกด่านฯ ชลบุรี และสามารถเรียกผู้ขับขี่ให้หยุดและควบคุมตัวได้ในเวลา 14.30 น.

​หลังจากนั้น จึงได้ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทางด่วน 4 รับตัวไปดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการเปรียบเทียบเป็นเงิน 1,000 บาท ข้อหาฝ่าฝืนระเบียบเกี่ยวกับจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2555 ข้อ 4 ห้ามมิให้รถดังต่อไปนี้ขึ้นใช้ทางพิเศษ (3) รถจักรยานยนต์ ​และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย

​ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นของไม้กั้นช่องทางนั้น ทางบริษัทประกันภัยของรถจักรยานยนต์รับเป็นผู้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง