สลดยาย 92 อยู่ลำพัง ห่วงบ้านไม่อพยพหนีน้ำท่วม เหลนช็อกเจอศพลอยน้ำ

สลดยาย 92 อยู่ลำพัง ห่วงบ้านไม่อพยพหนีน้ำท่วม เหลนช็อกเจอศพลอยน้ำ
ข่าวสด
19 ตุลาคม 2564 ( 16:04 )
24
สลดยาย 92 อยู่ลำพัง ห่วงบ้านไม่อพยพหนีน้ำท่วม เหลนช็อกเจอศพลอยน้ำ

สลดยายห่วงบ้าน วัย 92 อยู่ลำพัง น้ำท่วมไม่ยอมอพยพ เหลน เศร้า เผยชวนออกมาอยู่ข้างนอกไม่ยอมออกมา ได้แต่คอยส่งข้าวส่งน้ำไปให้ วานนี้ติดธุระไม่ได้เข้าไปหา พอเช้ารีบไปหาเจอร่างลอยติดกอไผ่

 

วันที่ 19 ต.ค.2564 ร.ต.ท.ณัฐพล ศศิภัทรสกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งพบศพหญิงชราพลัดตกน้ำเสียชีวิตที่ชุมชนวัดไผ่ล้อม หมู่ 2 ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท จึงประสานแพทย์รพ.สรรพยา แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

 

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ถูกน้ำท่วมสูง พบศพหญิงชรา อายุ 92 ปี ลอยน้ำคว่ำหน้าติดกอไผ่ ห่างออกจากตัวบ้านประมาณ 40 เมตร หน่วยกู้ภัยต้องลงเรือไปนำร่างมาให้แพทย์ชันสูตรไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

โดยนางจิดาภา อายุ 48 ปี ระบุว่า ปกติยายจะอยู่บ้านคนเดียว ด้วยเป็นผู้สูงอายุเวลาไปไหนจะถัดไปบนบ้าน ไม่สามารถเดินได้เป็นปกติ ตนเป็นผู้ดูแลคอยนำข้าวไปส่งให้เป็นประจำ ยายอยู่บ้านที่ถูกน้ำท่วม ชวนออกมาอยู่ข้างนอกไม่ยอมออกมา

 

 

" แกบอกอยากอยู่บ้านห่วงบ้าน พบยายครั้งสุดท้ายเมื่อวานตอน 4 โมงเย็น พอดีไปธุระกลับมืดจึงไม่ได้เข้าไปหา พอมาตอนเช้าเอาข้าวเข้าไปให้แต่ก็หายายไม่เจอจึงออกตามหาจนพบว่ายายจมน้ำเสียชีวิตแล้ว "

ข่าวที่เกี่ยวข้อง