รีเซต

TAN ตั้งเป้ารายได้ปี 67 โต 20% เล็งเพิ่มแบรนด์เสริมแกร่งพอร์ต

TAN ตั้งเป้ารายได้ปี 67 โต 20% เล็งเพิ่มแบรนด์เสริมแกร่งพอร์ต
ทันหุ้น
27 กุมภาพันธ์ 2567 ( 17:24 )
20
TAN ตั้งเป้ารายได้ปี 67 โต 20% เล็งเพิ่มแบรนด์เสริมแกร่งพอร์ต

#TAN #ทันหุ้น-TAN ตั้งเป้ารายได้ปี 2567 เติบโต 20% จากการเติบโตของแบรนด์เดิม การเพิ่มแบรนด์ใหม่ การขยายแบรนด์หาญในจีน และการขยายสาขาเพิ่มทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ขณะที่ผลดำเนินงานปี 2566 ทำสถิติสูงสุดใหม่ทั้งรายได้และกำไร และเตรียมขยายสาขาร้านอาหาร‘Gordon Ramsay’ รับดีมานด์เติบโต พร้อมเพิ่มแบรนด์ใหม่จากต่างประเทศเสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจแฟชั่น 

 

นายธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TAN ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ลักซ์ชัวรีระดับโลก เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมค้าปลีกในประเทศไทยปี 2567 มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะขยายตัวราว 4-5% จากปีก่อนหน้า ตามภาวะการกลับมาใช้จ่ายของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มรายได้รับดับกลาง-บน ซึ่งยังมีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง และการฟื้นตัวอย่างเต็มที่ของภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งการขยายของศูนย์การค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนให้กลุ่มค้าปลีกประเภทสินค้าแบรนด์เติบโตโดดเด่นในปี 2567 

 

ขณะที่บริษัทฯ มุ่งสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผ่านการสร้างโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่ง สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมทุกมิติ โดยในปี 2567 วางเป้าหมายรายได้เติบโต 20% จากการเพิ่มขึ้นของยอดขายสาขาเดิมและยอดขายจากสาขาใหม่ทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยที่ส่งเสริมการเติบโตจากการออกคอลเล็กชั่นใหม่ การปรับรูปแบบ Concept Store เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า การทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ การเพิ่มแบรนด์แฟชั่นเข้ามาเสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอ และการขยายระบบนิเวศทางธุรกิจไปสู่กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และการผลักดันการขยายการเติบโตของหาญในประเทศจีนอย่างเต็มรูปแบบ โดยคาดว่ากลุ่มธุรกิจที่จะเติบโตโดดเด่นในปี 2567 ได้แก่ กลุ่มแบรนด์หาญ และร้านอาหาร

 

“TAN มุ่งสร้างการเติบโตผ่านการเพิ่มแบรนด์ที่มีศักยภาพเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในพอร์ตโฟลิโอ การขยายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการขยายไปสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับการตอบรับดี พร้อมทั้งการสร้างแบรนด์หาญในประเทศจีน โดยกลุ่มบริษัทฯ วางแผนจะขยายสาขาเชนร้านอาหารในเครือ ‘Gordon Ramsay’ เพื่อรับดีมานด์ที่กำลังเติบโต และผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัทฯ เติบโตทะลุ 20% ตามเป้า” นายธนพงษ์ กล่าว

 

**รายได้-กำไรทำนิวไฮ

 

สำหรับผลดำเนินงานในงวดไตรมาส 4/66 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการรวม 427  ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิส่วนของกลุ่มบริษัทฯ ทำได้ 68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ส่งผลให้ผลการดำเนินงานปี 2566 เติบโตอย่างก้าวกระโดด ทำสถิติสูงสุดใหม่ โดยกลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการรวม 1,415 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและบริการรวม 1,266 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิส่วนของกลุ่มบริษัทฯ ทำได้ 167 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีกำไรสุทธิส่วนของกลุ่มบริษัทฯ 125 ล้านบาท 

 

โดยหลักมาจากจากการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีที่มีประสิทธิภาพของสาขาที่มีอยู่ทั้งในไทยและต่างประเทศ การเปิดตัวแบรนด์ใหม่ GANNI (กานนี่) ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นจากประเทศเดนมาร์กที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจากดินแดนสแกนดิเนเวียเข้ามาเสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอ พร้อมกับกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างเชนร้านอาหารของเซเลบริตี้เชฟ Gordon Ramsay ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า  

 

ทั้งนี้ เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 มีมติเสนอผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานงวดปี 2566 ในอัตรา 0.20 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 21 มีนาคม 2567 และกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุมและรับเงินปันผล (Record date) ในวันที่ 22 มีนาคม 2567 รวมถึงจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 นี้ เมื่อรวมกับเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท ที่จ่ายเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ส่งผลให้ในปี 2566 กลุ่มบริษัทฯ จะจ่ายเงินปันผลรวมในอัตราหุ้นละ 0.70 บาท

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง