กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อน หลังผู้ติดเชื้อไปเล่นน้ำ ผวาคนติดโควิด หนีกลับบ้าน 4 คน

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อน หลังผู้ติดเชื้อไปเล่นน้ำ ผวาคนติดโควิด หนีกลับบ้าน 4 คน
ข่าวสด
19 มิถุนายน 2564 ( 15:34 )
16
กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อน หลังผู้ติดเชื้อไปเล่นน้ำ ผวาคนติดโควิด หนีกลับบ้าน 4 คน

 

เร่งค้นหาเชิงรุกกลุ่มนักเรียนศาสนาจากยะลาและผู้สัมผัสหลังพบผู้ป่วยกว่า 10 ราย พร้อมสั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มหลังผู้ติดเชื้อเดินทางไปเล่นน้ำ

 

วันที่ 19 มิ.ย. 64 เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ แจ้งประกาศปิดให้บริการแหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมเป็นการชั่วคราว เนื่องจากได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกระบี่ว่า พบผู้สัมผัสโรคไวรัสโควิด ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงในพื้นที่ตำบลห้วยน้ำขาว จากการสืบสวนโรคพบว่าได้เดินทางมาใช้บริการน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 64 เวลา 19:00 น. เพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการ ขอประกาศปิดเป็นการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดสัมผัสต่าง ๆ ไปในแหล่งท่องเที่ยว และจะประกาศวันเปิดบริการให้ทราบอีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตาม จากหนังสือประกาศปิดบริการแหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม ได้มีจนท.สาธารณสุข ลงตรวจสายพันธุ์ในผู้ป่วยโควิดจากนักเรียน รร.สอนศาสนาในจากมัรกัส จ.ยะลา พบว่าเป็นสายพันธุ์แอฟริกัน พบผู้ติดเชื้อ 8 คน หนีกลับบ้าน 4 คน ซึ่งได้เข้ามาพักที่ ม.8 ต.ห้วยน้ำขาว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางจังหวัดกระบี่ ได้สั่งการไปยังอำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดกระบี่ โดยระบุว่า ผู้ตรวจกระทรวงสาธารณสุข แจ้งว่า ผู้ป่วยจากมัสกัสยะลา ตรวจสายพันธุ์แล้วเป็นสายพันธุ์แอฟริกัน (ของภูเก็ต) ให้เร่งขยายผลหา High risk Contact ให้หมดโดยเร็ว แล้วนำมากักให้หมด ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าห่วงอย่างมากในระดับกระทรวง และอาจต้องขยายเวลากักตัวเป็น 21 วัน ด้วย

 

ทาง ผวจ.ให้ค้นหาผู้ที่มาจากจังหวัดยะลารวมถึงผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้รีบนำเข้า LQ โดยเร่งด่วนและให้กักตัวไม่น้อยกว่า14 วันและก่อนจะปล่อยกลับจะต้องตรวจหาเชื้อจนแน่ใจก่อนว่าผลเป็นลบ ซึ่งกรณีดังกล่าวมีการตรวจกลุ่มนักเรียนและผู้ที่เดินทางไปจ .ยะลา และเดินทางกลับมาที่กระบี่ ขณะนี้ติดเชื้อแล้วกว่า 10 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง