เมืองเลยผวา! ลุยหาคนขายเตอรี่ เพิ่งมาจากสมุทรสาคร หลังเดินทางเข้าพื้นที่

เมืองเลยผวา! ลุยหาคนขายเตอรี่ เพิ่งมาจากสมุทรสาคร หลังเดินทางเข้าพื้นที่
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2563 ( 09:29 )
55
เมืองเลยผวา! ลุยหาคนขายเตอรี่ เพิ่งมาจากสมุทรสาคร หลังเดินทางเข้าพื้นที่

เลย ไม่ไว้ใจ นายอำเภอลุยตรวจ ตลาดนัดลอตเตอรี่ หาคนขายเสี่ยงจากสมุทรสาคร ถึงรังให้รายงานตัว ส่วน 5,000-20,000 คน ซื้อขาย สวมหน้ากาก 99.99 %

 

วันนี้ (21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสถานการณ์ ในเรื่องการแพร่กระจายของโควิด 19 จากจังหวัดสมุทรสาคร มีข่าวให้เห็นตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดความวิตกกังวลในพื้นที่จังหวัดเลย ในเรื่องการรวมกลุ่มคนจำนวนมากๆ ในตลาดนัดต่างๆ เช่นที่ตลาดนัดลอตเตอรี่อำเภอวังสะพุง ซึ่งเปิดเป็นวันแรกๆ และมีพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่กว่า 5,000-20,000 คน ทยอยเดินทางไปรวมกลุ่มเพื่อซื้อขายลอตเตอรี่

 

 

นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง พร้อมทีมงานโรงพยาบาลวังสะพุง อำเภอวังสะพุง เดินทางลงพื้นที่ตรวจความเข้ม การสวมหน้ากากอนามัยในผู้ซื้อผู้ขาย พร้อมประชาสัมพันธ์ ไปยังจุดค้าขายในตลาด ขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่ตลาด ประกาศเสียงตามสาย ว่าคนที่เดินทางมาซื้อขายลอตเตอรี่ในตลาดนั้นให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน

 

และประชาสัมพันธ์ไปยัง กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่คนที่เคยไปขายลอตเตอรี่อยู่ในพื้นที่สมุทรสาคร และจุดเสี่ยงต่างๆ ให้เข้ามารายงานตัวกับโรงพยาบาลวังสะพุง สำหรับเบื้องต้นทราบว่ามีคนแม่ค้าพ่อค้าที่เดินทางไปยัง พื้นที่ดังกล่าว 6 คน และมีการเข้ามารายงานตัวที่โรงพยาบาลวังสะพุงแล้วทุกคน โดยมีการตรวจผลเป็นลบ ไม่มีเชื้อ 1 ราย ส่วนอีก 5 รายนั้น ต้องรอกักตัวที่บ้านประมาณ 5 วัน แล้วมาทำการตรวจเชื้อ จึงจะทราบผลได้

 

 

นายประยูร กล่าวต่ออีกว่า ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) อำเภอวังสะพุง ได้ทำหนังสือและเอกสารประชาสัมพันธ์ไปยังทุกหมู่บ้านในอำเภอวังสะพุง เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่ไปจำหน่ายลอตเตอรี่

 

และไม่แน่ใจว่าตัวเองจะมีความเสี่ยงหรือมีไข้ มีความเสี่ยงก็ขอให้ประสานไปยัง โรงพยาบาลวังสะพุงและทางอำเภอ เพื่อส่งทีมแพทย์และพยาบาล ลงพื้นที่ตรวจสอบ อย่างเร่งด่วน เพื่อให้อำเภอวังสะพุง ที่มีผู้จำหน่ายลอตเตอรี่มากที่สุดในประเทศไทยนั้น ไม่มีคนที่ติด โควิด 19


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง