ผู้เชี่ยวชาญจาก WHO ชี้ โลกยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นของการระบาดโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญจาก WHO ชี้ โลกยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นของการระบาดโควิด-19
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2563 ( 12:22 )
44
ผู้เชี่ยวชาญจาก WHO ชี้ โลกยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นของการระบาดโควิด-19

วันนี้ (16 ก.ย.63) ดร.เดวิด นาบาร์โร หนึ่งในทูตพิเศษว่าด้วยโควิด19 ขององค์การอนามัยโลก หรือดับเบิลยูเอชโอ กล่าวต่อคณะกรรมาธิการต่างประเทศ รัฐสภาอังกฤษว่า การระบาดของโควิด19 เป็นเรื่องที่ร้ายแรงจริงๆ และเรายังไม่ได้ไปถึงช่วงกลางของการระบาดเลยด้วยซ้ำ เรายังอยู่เพียงแค่ช่วงเริ่มต้นของการระบาดของโควิด19 เท่านั้น และสถานการณ์ระบาดที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนั้น ทั้งผิดปกติและน่ากลัวเป็นอย่างมาก และเรากำลังเพิ่งเริ่มจะมองเห็นว่า การระบาดของโควิดจะสร้างความเสียหายให้แก่โลกอย่างไร

นอกจากนี้ สถานการณ์ยังดูเหมือนจะร้ายแรงมากขึ้นไปอีก เมื่อเรากำลังก้าวเข้าสู่ช่วงเวลานี้ ที่การระบาดเริ่มกลับมาใหม่อีกครั้งในยุโรป ทำให้สถานการณ์ระบาดของโควิดในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่น่าหวาดกลัว น่าเศร้าสลด และสร้างปัญหาและความวิตกให้แก่พวกเราทุกคนจริงๆ 

นาบาร์โร กล่าวต่อไปว่า การระบาดของโควิด19 ร้ายแรงยิ่งกว่าที่ปรากฏในภาพยนตร์ไซไฟใดๆ ที่เกี่ยวกับโรคระบาด เพราะมันร้ายแรงจนเกินกว่าที่เราจะคาดคิดจินตนาการไปถึงได้ โดยสถานการณ์ความเป็นจริงในขณะนี้คือ การเกิดโรคระบาดที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ และมันกำลังสร้างความเสียหายให้แก่โลก ที่มิใช่เพียงแค่การทำให้เศรษฐกิจถดถอย หากแต่ทำให้เศรษฐกิจติดลบหดตัวครั้งใหญ่ ซึ่งอาจส่งผลให้จำนวนคนจนทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า จำนวนคนที่ต้องอดอยากขาดสารอาหารเพิ่มขึ้น 2 เท่า และอาจทำให้ธุรกิจขนาดเล็กต้องล้มละลายหลายร้อยล้านแห่งทั่วโลก

นอกจากนี้ การระบาดของโควิด19 ยังทำให้เด็กๆ ทั่วโลก ต้องเสี่ยงกับการสูญเสียโอกาสทางการศึกษาด้วย

นาบาร์โร ระบุด้วยว่า เรายังคงต้องใช้เวลาอีกสักพัก จึงจะรู้ว่าจะรับมือกับโควิดอย่างไร

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง