รีเซต

ถังที่ 3 ระเบิดแล้ว ไฟไหม้ถังสารเคมีมาบตาพุด

ถังที่ 3 ระเบิดแล้ว ไฟไหม้ถังสารเคมีมาบตาพุด
TNN ช่อง16
9 พฤษภาคม 2567 ( 16:57 )
62
ถังที่ 3 ระเบิดแล้ว ไฟไหม้ถังสารเคมีมาบตาพุดเมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้ถังสารเคมีขนาดใหญ่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ทางการได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในระดับ 2 พร้อมทั้งสั่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่โดยด่วน เนื่องจากเปลวเพลิงได้ลุกลามไปยังถังเก็บสารเคมีอันตรายหลายลูก


รายงานล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่ยังคงต้องระดมกำลังอย่างเต็มที่เพื่อควบคุมสถานการณ์ไฟไหม้ถังสารเคมีมาบตาพุดที่ยังคงโหมไหม้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ถังเก็บสารไวไฟขนาดใหญ่ถังที่ 3 ได้เกิดระเบิดอย่างรุนแรงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ยังคงต้องจับตาไม่ให้กองเพลิงลุกลามเข้าถึงถังที่ 4 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าถังอื่นๆ เป็นอย่างมาก


นอกจากนี้ ยังคงมีการเร่งอพยพผู้อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงออกไปสู่ที่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่กลุ่มควันพิษจากไฟไหม้ถังสารเคมีมาบตาพุดได้ลอยปกคลุมเข้าไปในเขตชุมชนของอำเภอมาบตาพุดและตำบลห้วยโป่ง ซึ่งทางการได้ออกประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมอพยพออกจากพื้นที่ได้ทันที หากสถานการณ์มีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง