รีเซต

บุรีรัมย์ เริ่มแล้วแจกลูกชิ้นวันเกิดลิซ่า หญิงลีเกิดวันเดียวกันให้เล่นสระน้ำฟรี

บุรีรัมย์ เริ่มแล้วแจกลูกชิ้นวันเกิดลิซ่า หญิงลีเกิดวันเดียวกันให้เล่นสระน้ำฟรี
มติชน
27 มีนาคม 2565 ( 10:44 )
58
บุรีรัมย์ เริ่มแล้วแจกลูกชิ้นวันเกิดลิซ่า หญิงลีเกิดวันเดียวกันให้เล่นสระน้ำฟรี

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณด้านหลังสถานีรถไฟฝั่งตัวเมือง จ.บุรีรัมย์ เริ่มคึกคักแล้ว หลังจากกลุ่มแม่ค้าลูกชิ้นยืนกินทั้งหมด 13 เจ้า ร่วมกันจัดงานวันเกิดให้ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ น.ส.ลลิษา มโนบาล ศิลปินดังวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก

 

สำหรับหมายกำหนดการกลุ่มแม่ค้าลูกชิ้นจะเริ่มจัดกิจกรรมเวลาประมาณ 13.00 น.โดยจะมีการเป่าเทียนบนเค้กรูปลิซ่า พร้อมกันร่วมอวยพรวันเกิดให้ลิซ่า มีเพียงลูกชิ้นเจ๊พงศ์ ซึ่งเป็นเจ้าเดียวที่อยู่ติดกับหอนาฬิกา แต่เป็นบริเวณเดียวกัน ได้เริ่มแจกฟรีตั้งแต่เวลา 09.30 น.เป็นต้นไป กลุ่มโซนแม่ค้าที่อยู่บนสถานีรถไฟจะให้กินลูกชิ้นฟรีเบื้องต้น 240 กก. ส่วนเจ๊พงศ์จะแจกอย่างน้อย 200 กก.หรือตามสถานการณ์

 

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศเริ่มคึกคัก แม่ค้าลูกชิ้นแต่ละคนได้เตรียมลูกชิ้นไว้แจกฟรีแล้วส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งได้ขายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา จนกว่าจะถึงเวลาจัดกิจกรรมจริงคือเวลา 13.00 น.

 

แฟนคลับของลิซ่า ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ได้เดินทางมาถึงบริเวณสถานีรถไฟแล้ว โดย น.ส.พิชญา จีนาพันธุ์ อายุ 23 ชาว จ.ปทุมธานี เป็นแฟนคลับลิซ่า หลังทราบข่าว ได้เดินทางมาบุรีรัมย์ทันที เพราะอยากชิมลูกชิ้น และอยากเห็นบรรยากาศการอวยพรวันเกิดให้กับลิซ่า

 

นายสมพงษ์ ศรีหาบุตร อายุ 37 ปี พ่อค้าลูกชิ้นยืนกินยายงอ ได้แต่งตัวเหมือนลิซ่า มาขายภายในร้าน สร้างสีสันให้กับงานวันคล้ายวันเกิดของลิซ่า เป็นอย่างดีคาดว่าจะมีผู้คนเดินทางมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

เช่นเดียวกันบ้านที่บ้านพักของนักร้องหมอลำลูกทุ่งชื่อดัง หญิงลี ศรีจุมพล ได้จัดงานวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 39 ปี วันที่ 27 มีนาคม ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของลิซ่า เช่นเดียวกัน โดย หญิงลี ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก หญิงลี ระบุว่า ให้ชาว อ.นาโพธิ์ บ้านเกิดของหญิงลี ไปเล่นสระน้ำที่รีสอร์ท “หญิงลีลัลลา” ได้ฟรีตลอดทั้งวัน

 

สำหรับ หญิงลี ก่อนหน้านี้ติดโควิด-19 รักษาหายแล้ว แต่อยู่ระหว่างการกักตัว กล่าวผ่านผู้สื่อข่าวว่า ปกติจะทำบุญให้กับสังคม เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของตัวเองทุกปี โดยปีนี้ได้เปิดให้ชาวบ้านมาเล่นสระน้ำที่เพิ่งสร้างเสร็จมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ฟรีตลอดทั้งวัน จากปกติจะคิดค่าลงสระ 50 บาทต่อหัว

 

หญิงลี กล่าวด้วยว่า รู้สึกดีใจที่เกิดวันเดียวกับน้องลิซ่า ซึ่งเป็นคนจังหวัดเดียวกัน เป็นนักร้องเหมือนกัน เป็นคนละแนวเพลง ตนเองเป็นแนวลูกทุ่งบ้านนอกๆ แต่ลิซ่าระดับโลก รู้สึกภูมิใจกับน้องลิซ่า ที่สร้างชื่อเสียงให้ชาวบุรีรัมย์ และชาวไทย โดยเฉพาะการเอ่ยประโยคคำว่า “อยากกินลูกชิ้นยืนกิน” ประโยคเดียวความยาวไม่กี่วินาที สามารถทำให้แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินมียอดขายพุ่งให้แม่ค้าลืมตาอ้าปากได้ในช่วงโรคระบาด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง