รวบ "มนุษย์ 100 เสียง" โทรยืมเงิน เหยื่อโดนหลอกเพียบ เสียหายหลายล้านบาท

รวบ "มนุษย์ 100 เสียง" โทรยืมเงิน เหยื่อโดนหลอกเพียบ เสียหายหลายล้านบาท
ข่าวสด
27 กันยายน 2564 ( 13:44 )
14
รวบ "มนุษย์ 100 เสียง" โทรยืมเงิน เหยื่อโดนหลอกเพียบ เสียหายหลายล้านบาท

ข่าววันนี้ 27 ก.ย. 64 ที่ห้องประชุมสารสิน สำนักงานตำรวจภูธรภาค3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกันแถลงจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ฉายามนุษย์ 100 เสียง ผู้ต้องหา คือ นายยงยุทธ แก้วนวลจริง อายุ 46 ปี โดยจับกุมตัวได้ภายในที่พักหน้าเทศบาลต.เวียงคำ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

 

 

 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้มีผู้เสียหายรายหนึ่งได้แจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่ามีคนโทรศัพท์มาหาผู้เสียหายโดยอ้างว่า เป็นเพื่อนของผู้เสียหาย และขอยืมเงิน เพราะมีความเดือดร้อน และจะคืนเงินให้ในภายหลัง ผู้เสียหายหลงเชื่อเนื่องจากบุคคลดังกล่าวมีการดัดเสียงคล้ายกับเพื่อนของผู้เสียหายจริง ๆ จึงได้โอนเงินให้บุคคลดังกล่าวไป จำนวน 7 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 290,000 บาท แต่ภายหลังผู้เสียหายทราบว่าตัวเองถูกหลอกจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์

 

 

 

 

ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายยงยุทธ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยได้ใช้วิธีสุ่มกดหมายเลขโทรศัพท์แล้วโทรออกจนมีผู้เสียหายรับสาย และได้พูดจาหลอกล่อให้ผู้เสียหายเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเพื่อนของผู้เสียหาย

 

 

 

 

เนื่องจากได้มีการดัดเสียงตัวเองจนทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ก่อนจะพูดจาหลอกลวงขอยืมเงินจากผู้เสียหาย และจากการตรวจสอบประวัติของ นายยงยุทธ ผู้ต้องหารายนี้พบว่า เคยมีประวัติก่อคดีในลักษณะนี้จำนวนหลายครั้งในหลายพื้นที่ มูลค่าความเสียหายรวมเป็นเงินจำนวนหลายล้านบาท ซึ่งหากใครเคยถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกลวงสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง