แค่5นาทีหายวับ!! เจ้าของโรงแรมจ.ตราด แกะทุเรียนใส่กล่องส่งเข้าตู้ปันสุข

แค่5นาทีหายวับ!! เจ้าของโรงแรมจ.ตราด แกะทุเรียนใส่กล่องส่งเข้าตู้ปันสุข
มติชน
13 พฤษภาคม 2563 ( 15:26 )
217
แค่5นาทีหายวับ!! เจ้าของโรงแรมจ.ตราด แกะทุเรียนใส่กล่องส่งเข้าตู้ปันสุข

ชาวบ่อไร่ฮือฮา เจ้าของโรงแรมและสวนทุเรียนแกะทุเรียนใส่กล่องส่งเข้าตู้ปันสุขสภ.บ่อไร่ แค่ 5 นาทีเกลี้ยงตู้

หลังจากที่สถานีตำรวจภูธรแต่ละอำเภอของจ.ตราด ได้เปิดตู้ปั้นน้ำใจตามโครงการ”ตู้ปันน้ำใจสู้ภัยไปด้วยกัน ตำรวจภูธรภาค 2”ขึ้นนั้น พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ่อไร่ ได้ตั้งตู้ปันน้ำใจขึ้น ปรากฏว่ามีชาวบ่อไร่นำสิ่งของ ,อาหาร,เครื่องดื่มมาใส่ในตู้ปันน้ำใจจำนวนมาก และมีชาวบ่อไร่เดินทางมานำสิ่งของไปใช้ในชีวิตประจำวันจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งปรากฏเป็นที่ฮือมากก็คือ มีนางสายสมร เบญจมาศเจ้าของโรงแรมบี เอ็ม เฮาส์ อ.บ่อไร่ ได้แกะทุเรียนหมอนทองจำนวนกว่า 20 ลูกบรรจุกล่องละ 1 พู รวม 100 กล่อง มาใส่ตู้ปันน้ำใจในช่วงเวลา 14.00 น.ปรากฏว่า ไม่ถึง 20 นาที มีชาวบ่อไร่กว่า 50 คนมานำไป คนละ 1-3 กล่อง กระทั่งหมดในเวลาเพียง 5-6 นาที

นางสายสมร กล่าวว่า การนำทุเรียนมาบริจาคใส่ตู้แบ่งปันในครั้งนี้ เนื่องจากเห็นว่ามีการบริจาคช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส จึงได้นำทุเรียนที่ปลูกเองและสุกพร้อมกันจำนวนมาก ปลอกใส่กล่อง ๆ ละ 1 – 2 พู จำนวน 100 กล่อง นำไปบริจาคที่ตู้แบ่งปัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา รับมอบ ซึ่งผลตอบรับดีมากวางไม่นานทุเรียนก็หมด เพราะหยิบกันคนละ 2-3 กล่อง และก็ได้บอกว่าควรหยิบไปแต่พอกินเผื่อให้คนหลัง ๆ ได้บ้าง อย่างไรก็ตามติดว่าเราทำบุญแล้วก็ต้องแล้วแต่คนรับจะทำอย่างไร

ชาวบ่อไร่หลายคนบ่นเสียดายเพราะมาหยิบไม่ทันเนื่องจากหมดไปในเวลารวดเร็ว เหลือเพียงเงาะ และสิ่งของจำนวนหนึ่งเท่านั้น พร้อมขอให้เจ้าของโรงแรมนำมาใส่ตู้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง