รีเซต

ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" เกาหลีใต้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า

ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" เกาหลีใต้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 13:47 )
60
ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" เกาหลีใต้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า

วันนี้( 11 เม.ย.63) ผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้  ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในคูหาที่ทางการจัดเตรียมไว้เป็นพิเศษ ตามศูนย์รักษาโรคโควิด-19  โดยคณะกรรมการจัดการเลือกตั้งแห่งชาติ จัดหน่วยเลือกตั้ง 8 แห่ง สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 กว่า 3,000 คน  และบุคลากรการแพทย์ 900 คน ก่อนการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาในวันที่ 15 เมษายน

โดยผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ใช้สิทธิ์หย่อนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าตั้งแต่เมื่อวานนี้(10 เม.ย.) และในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่หวังว่า ประชาชนทั่วประเทศจะใช้โอกาสนี้ไปใช้สิทธิ์ล่วงหน้าเพื่อลดความแออัดช่วงการเลือกตั้งในวันพุธหน้า แต่ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และใช้น้ำยาทำความสะอาดมือ รวมถึงสวมถุงมือพลาสติกด้วย

การเลือกตั้งครั้งนี้ จะเป็นผู้ตัดสินอนาคตของรัฐบาลประธานาธิบดีมุน แจ อิน ที่ยังเหลือวาระการบริหารประเทศ 2 ปีสุดท้าย รวมถึงการผ่อนคลายนโยบายการเงิน เพื่อสร้างงานและขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ตลอดจนดำเนินการอย่างสร้างสรรค์กับเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ วันเดียวกันรัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมใช้สายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อติดตามผู้ที่กักตัวเอง เนื่องจากวิตกว่าผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 จะเพิ่มขึ้นจากคนที่มาจากต่างประเทศ 

ยุน แท-โฮ เจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมโรค บอกว่า เกาหลีใต้มีแผนใช้”ริสต์แบนด์”อิเล็กทรอนิดส์ เพื่อดูว่าผู้ที่กักตัวเอง ละเมิดกฏหรือไม่ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา ทุกคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตามวันนี้เกาหลีใต้ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 30 ราย และมีผู้ป่วยอยู่ในการรักษา 3,026 ราย  ส่วนอีก 7,243 ราย พ้นระยะการกักตัวแล้ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 211 ราย

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง