พายุฤดูร้อน ถล่มปรางค์กู่ บ้านเรือนพัง-หลังคาปลิวหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าระเนระนาด

พายุฤดูร้อน ถล่มปรางค์กู่ บ้านเรือนพัง-หลังคาปลิวหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าระเนระนาด
มติชน
3 มีนาคม 2564 ( 11:00 )
13
พายุฤดูร้อน ถล่มปรางค์กู่ บ้านเรือนพัง-หลังคาปลิวหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าระเนระนาด

พายุฤดูร้อน ถล่ม ปรางค์กู่ บ้านเรือนพังเสียหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าระเนระนาด

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 2 มีนาคม นายเทเวศน์ มีศรี นายอำเภอปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ได้รับรายงานจากผู้นำชุมชนว่าได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองลมกรรโชกแรง ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านในเขต ต.สำโรงปราสาท ได้รับความเสียหายหลายหลัง ดังนั้น จึงได้มอบหมายให้นายสิริมงคลรัตน์ วงศ์วรรณา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง และนายจำนงค์ ยอดย้อย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอปรางค์กู่ที่ 8 ออกไปตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติในเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน

นายสิริมงคลรัตน์ วงศ์วรรณา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง และคณะ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า มีต้นไม้ล้มทับเส้นทางในหมู่บ้านฮองขาม หมู่ 13 ต.สำโรงปราสาท และมีต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง บริเวณถนนระหว่างบ้านหนองนา-บ้านฮองขาม ต.สำโรงปราสาท เบื้องต้นทางการไฟฟ้า อ.ปรางค์กู่ และ ปภ.อบต.สำโรงปราสาท กำลังเร่งดำเนินการตัดตันไม้ ที่ล้มออกจากถนนเรียบร้อยแล้วและจะได้ทำการเร่งซ่อมแซมสายไฟฟ้าที่พังเสียหายต่อไป

นายเทเวศน์ มีศรี นายอำเภอปรางค์กู่ เปิดเผยว่า การเกิดวาตภัยในครั้งนี้ มีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายจากลมพายุจำนวน 2 หมู่บ้านด้วยกัน โดยที่บ้านหนามแท่งมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับเสียหายบางส่วน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน3 หลัง ยุ้งข้าว 1 หลัง และที่บ้านขอนแต้ มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนเสียหายจำนวน 4 หลัง โดยในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.) จะได้จัดกำลังพลสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอปรางค์กู่ที่ 8 และจิตอาสาในพื้นที่ออกไปเร่งทำการซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยได้ตามปกติเช่นเดิมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง