รีเซต

ช่างไฟฟ้าเคราะห์ร้าย เชื่อมท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ สายไฟเกิดรั่ว ชอร์ตมือเสียชีวิตคาที่

ช่างไฟฟ้าเคราะห์ร้าย เชื่อมท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ สายไฟเกิดรั่ว ชอร์ตมือเสียชีวิตคาที่
มติชน
27 กรกฎาคม 2563 ( 09:32 )
184
ช่างไฟฟ้าเคราะห์ร้าย เชื่อมท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ สายไฟเกิดรั่ว ชอร์ตมือเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 27 กรกฎาคม ร.ต.ท.พีรพันธุ์ อัครเดชโชติการ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.สมบุญ ฟุ้งพิมาย รอง สวป.สภ.พิมาย สายตรวจตำบลกระเบื้องใหญ่ ว่า มีเหตุคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต อยู่ในบ้านพัก ที่บ้านวัด ม.8 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา จุดพิมาย พบศพผู้เสียชีวิตอยู่หน้าบ้านที่ต่อเติมเป็นเพิงออกมา ทราบชื่อ คือนายพรศักดิ์ พยัคฆ์กุล อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 29 ม.8 บ้านวัด ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น บริเวณมือถูกไฟฟ้าชอร์ต กำมือไว้แน่น ใกล้กันพบตู้เชื่อมขนาดเล็ก เครื่องมือ และสายไฟวางอยู่ กับท่อไอเสียรถจักรยานยนต์

จากการสอบถาม นายเสริง พยัคฆ์กุล อายุ 67 ปี พ่อของผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายเป็นช่างไฟฟ้าและรับจ้างทั่วไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่ มีลูกสาว 2 คน ส่วนภรรยาได้แยกทางกันไปนานแล้ว ลูกสาวคนโต อายุ 17 ปี คนเล็ก อายุ 14 ปี นายพรศักดิ์ ผู้ตาย ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว จะออกไปรับจ้างทำงานทุกวัน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว โดยหลังจากกลับมาจากไปทำงานนอกบ้านช่วงเย็น ก่อนเกิดเหตุ นายพรศักดิ์ ได้ซ่อมรถจักรยานยนต์ของตนเองอยู่คนเดียว แต่ช่วงที่กำลังออกซ์ท่อไอเสีย สายไฟเกิดรั่ว กระแสไฟชอร์ตที่บริเวณมือจนไหม้ ทำให้ไฟฟ้าภายในบ้านดับ ต่อมา ลูกสาวคนเล็กได้ออกมาดูพ่อ ก็พบว่านอนแน่นิ่งไปแล้ว

จากการสอบถาม น.ส.สุพิษญา พยัคฆ์กุล อายุ 14 ปีลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย เล่าว่า ตนเห็นว่าไฟฟ้าภายในบ้านดับ จึงออกมาดูจุดพ่อที่ซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่หน้าบ้าน พอมองเห็นพ่อนอนแน่นิ่งอยู่จึงตะโกนเรียกพ่อ แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้รีบวิ่งไปบอกตายายและเพื่อนบ้านว่า พ่อเสียชีวิตแล้ว จากนั้น จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ ซึ่งพบว่า นายพรศักดิ์ ได้เสียชีวิตแล้ว พนักงานสอบสวนฯ จึงให้นำกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลพิมาย เพื่อชันสูติหาสาเหตุจากการเสียชีวิต ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง