รีเซต

Microsoft นำปัญประดิษฐ์สร้างภาพ DALL-E ของ OpenAI เข้ามาใช้งานใน Bing

Microsoft นำปัญประดิษฐ์สร้างภาพ DALL-E ของ OpenAI เข้ามาใช้งานใน Bing
TNN ช่อง16
24 มีนาคม 2566 ( 00:45 )
74
Microsoft นำปัญประดิษฐ์สร้างภาพ DALL-E ของ OpenAI เข้ามาใช้งานใน Bing

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Microsoft) รุกพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สำหรับเว็บเบราว์เซอร์อย่างต่อเนื่องหวังล้มกูเกิล โครม (Google Chrome) ที่มีส่วนแบ่งผู้ใช้งานมากกว่าเว็บเบราว์เซอร์บิง (Bing) ของไมโครซอฟท์อยู่หลายเท่าตัว ปัญประดิษฐ์สร้างภาพ DALL-E ของ OpenAI ถือเป็นหมัดเด็ดที่เพิ่มขีดความสามารถให้กับเว็บเบราว์เซอร์บิง (Bing) อย่างก้าวกระโดดทั้งการสนทนาสอบถามข้อมูลด้วยข้อความและล่าสุดการสร้างภาพ

ปัญญาประดิษฐ์สร้างภาพ DALL-E รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดยบริษัท โอเพนเอไอ (OpenAI) ถูกนำเข้ามาเสริมในเว็บเบราว์เซอร์บิง (Bing) รองรับการสร้างภาพสวยงามแบบง่าย ๆ เพียงแค่ผู้ใช้งานป้อนข้อมูลเข้าสู่ระบบเท่านั้นไม่จำเป็นต้องใช้ศิลปินหรือผู้เชี่ยวชาญ โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการสร้างภาพที่ปลอดภัยไม่ผิดกฎหมาย ระบบสามารถตรวจสอบได้

นอกจากฟีเจอร์การสร้างภาพเว็บเบราว์เซอร์บิง (Bing) ยังรองรับการค้นหาข้อมูลแบบใหม่ 2 รูปแบบ ได้แก่ Visual Stories และ Knowledge Cards 2.0

สำหรับ Knowledge Cards 2.0 มีลักษณะคล้ายกับฟีเจอร์ให้ความรู้ของกูเกิล (Google) พร้อมการแสดงผลภาพแบบอินโฟกราฟิกอธิบายข้อมูลยาก ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย เช่น แผนภูมิภาพ กราฟและไทม์ไลน์เรียงลำดับ ส่วนการค้นหาแบบ Visual Stories มีลักษณะคล้ายกับ Instagram Story แต่ใช้การสร้างโดยปัญญาประดิษฐ์ ก่อนหน้านี้บริษัทได้ทดสอบระบบต่าง ๆ มาได้ระยะหนึ่ง ระบบรองรับแสดงคำบรรยายแบบเสียงที่สร้างจากปัญญาประดิษฐ์และการสร้างภาพวิดีโอประกอบการอธิบายในรูปแบบที่น่าทึ่งที่มาของข้อมูล Techcrunch 
ที่มาของรูปภาพ Openai 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง