รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศมอบวัคซีนโควิดให้ไทย เพิ่มอีก 385,210 โดส

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศมอบวัคซีนโควิดให้ไทย เพิ่มอีก 385,210 โดส
TNN ช่อง16
15 ตุลาคม 2564 ( 14:51 )
41
รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศมอบวัคซีนโควิดให้ไทย เพิ่มอีก 385,210 โดส

วันนี้ (15ต.ค.64) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นประกาศมอบวัคซีนของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) แก่ไทย เพิ่มอีก 385,210 โดส โดยรัฐบาลญี่ปุ่นได้ส่งวัคซีนจำนวนนี้ออกมาจากประเทศญี่ปุ่นวันนี้ (15 ตุลาคม 2564 ) และวัคซีนเหล่านี้จะถึงประเทศไทยช่วงค่ำ วันเดียวกัน

 

ในโอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นที่ให้ความช่วยเหลือแก่รัฐบาลไทยในการบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งญี่ปุ่นได้ส่งมอบวัคซีนของบริษัท AstraZeneca ที่ผลิตในญี่ปุ่นให้ไทย 4 ครั้งแล้ว รวมทั้งสิ้นมีจำนวน 2,043,100โดส รวมทั้งยังได้มอบ เครื่องผลิตออกซิเจน และให้ความช่วยเหลือในการขนส่งวัคซีนอีกด้วย 

 

ทั้งนี้ ประเทศไทยจะนำวัคซีนที่ได้รับจากญี่ปุ่นมาดำเนินการฉีดให้ประชาชนอย่างทั่วถึง และครอบคลุม เพื่อต่อยอดให้สถานการณ์ในประเทศคลี่คลาย สามารถเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจเพื่อโอกาสในการพัฒนา และฟื้นฟูสถานการณ์ภายในประเทศให้ดีขึ้น

 

นายธนกร กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสำคัญ เป็นมิตรประเทศที่ส่งเสริม สนับสนุนบทบาทไทยเสมอมา และนายกรัฐมนตรีเพิ่งได้หารือกับ นายนาชิดะ คาซูยะ (H.E. Mr. Nashida Kazuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เมื่อวาน (วันที่ 14 ตุลาคม 2564) เพื่อแสวงหาโอกาสสู่การขยายความร่วมมือระหว่างกันทั้งทวิภาคี พหุภาคี และกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นในสถานการณ์โควิด - 19

 

นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่นเสมอมา ขอบคุณมิตรภาพที่ญี่ปุ่นมีให้ไทยในช่วงเวลาของความท้าทายและความยากลำบากที่ทั่วโลกเผชิญ

 

ข้อมูลจาก Thaigov

ภาพจาก TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง