รีเซต

เปิดวันแรกสถานบันเทิงซอยบางลา ปชช.-นักท่องเที่ยวทยอยใช้บริการ พร้อมคุมเข้ม 22 มาตรการ

เปิดวันแรกสถานบันเทิงซอยบางลา ปชช.-นักท่องเที่ยวทยอยใช้บริการ พร้อมคุมเข้ม 22 มาตรการ
มติชน
2 กรกฎาคม 2563 ( 09:01 )
97
เปิดวันแรกสถานบันเทิงซอยบางลา ปชช.-นักท่องเที่ยวทยอยใช้บริการ พร้อมคุมเข้ม 22 มาตรการ

เปิดวันแรกสถานบันเทิงซอยบางลา ปชช.-นักท่องเที่ยวต่างชาติทยอยใช้บริการ หลายภาคส่วนร่วมคุมเข้ม 22 มาตรการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.ค. ที่ซอยบางลาหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ย่านสถานบันเทิงชื่อดังของภูเก็ต เริ่มมีผับ บาร์ ร้านนวด และสถานประกอบการอื่นๆ รวมประมาณ 30 แห่งเปิดให้บริการเป็นวันแรก

หลังจากที่ ศบค.มีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 5 ให้สามารถเปิดได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการเข้มป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด -19

ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงค่ำเริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวบางส่วนออกมาเดินชมบรรยากาศภายในซอยและใช้บริการสถานบันเทิง ถึงแม้จะมีไม่มาก แต่ก็พอสร้างบรรยากาศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยผู้ที่เข้าไปในซอยบางลาทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และผ่านการฆ่าเชื้อในตู้พ่นละอองฆ่าเชื้อ ที่จุดบริการทั้งปากซอยแล้วท้ายซอย ก่อนเข้าไปใช้บริการ

สอบถาม น.ส.แตงกวา(นามสมมติ) นักท่องราตรี รายหนึ่งระบุว่าตนเองอาศัยอยู่ในพื้นที่หาดป่าตอง ชอบมาเที่ยวสถานบันเทิงบ่อยครั้งช่วงก่อนสถานการณ์โควิด 19 ระบาด รู้สึกดีใจที่สถานบันเทิงซอยบางลากลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะมีนทท.ต่างชาติมาใช้บริการน้อย แต่ก็นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลว่าจะมีการแพร่ระบาดรอบ 2 เนื่องจากมีมาตรการป้องกันหลายด้านทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ ผ่านตู้พ่นฆ่าเชื้อก่อนเข้า และ 22 มาตรการที่บังคับใช้ กับผับบาร์ วันนี้ได้เดินทางมาเห็นกับตารู้สึกดีใจ และหวังว่าจะเห็นซอยบางลาและเมืองป่าตองฟื้นตัวได้เร็ววัน

ขณะเดียวกันในวันนี้ นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายสมปราชญ์ ปราบสงคราม นายอำเภอกะทู้ นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองป่าตอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจตราความเรียบร้อยพร้อม กำชับให้ผู้ประกอบการผับบาร์ ร้านอาหารภายในซอยบางลาได้ปฏิบัติตาม 22 มาตรการที่ศบค.กำหนดอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง