รีเซต

เดือดร้อน! ชาวปทุมฯโอด ถนนเลียบคลองทรุด-ปริแตก กว่า 2 กม. วอนรัฐสร้างคงทนด่วน

เดือดร้อน! ชาวปทุมฯโอด ถนนเลียบคลองทรุด-ปริแตก กว่า 2 กม. วอนรัฐสร้างคงทนด่วน
มติชน
2 มิถุนายน 2563 ( 14:14 )
271
เดือดร้อน! ชาวปทุมฯโอด ถนนเลียบคลองทรุด-ปริแตก กว่า 2 กม. วอนรัฐสร้างคงทนด่วน

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 63 เวลา 12.30น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่ถนนเลียบคลอง10(ฝั่งตะวันตก) กม.8+50 ทางหลวงชนบทเลขที่ ปท.3027 เทศบาล13 ซอยแม่บุญสืบ ม.5 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบถนนเลียบคลองดังกล่าวมีดินสไลด์ลงคลองเนื่องน้ำในคลองน้อยทำให้ถนนหยุบตัวลึกประมาณ 1.5 เมตร ยาวประมาณ 100 เมตร รถยนต์ไม่สามารถผ่านสัญจรได้โดยชาวบ้านได้นำแผงเหล็กมากั้นปิดไว้เพื่อป้องกันอุบัติ ซึ่ง ถนนบางช่วงมีการปริแตกร้าว เป็นช่วง ๆ ระยะทางยาวรวมกันโดยประมาณเกือบ 2กิโลเมตร

 

นายประวิทย์ ยางกลาง อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญ กล่าวว่า ตนใช้ถนนเลียบคลอง10 ฝั่งตะวันตก ทางหลวงชนบทเลขที่ ปท.3027 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี สัญจรไปมาอยู่เป็นประจำ ซึ่งก็จะมีชาวบ้านทั้ง ม.5และ ม.6 ที่อยู่อาศัยกว่า 200 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนจากสาเหตุของดินสไลด์จนทำให้ถนนพังไม่สามารถใช้ถนนเส้นนี้สัญจรไปมาได้ประมาณ 2วัน ระยะทางที่ชำรุดหนักที่สุดประมาณ 150 ม.ที่ทำถนนขาดจากกัน ส่วนระยะทางโดยรวมที่มีถนนทรุดประมาณ 2 กิโลเมตร จากกิโลเมตรที่ 8 ถึงกิโลเมตรที่ 11 เนื่องจากภาวะภัยแล้งที่ทำให้และปริมาณน้ำในลำคลองลดลงอย่างต่อเนื่อง

 

ขอวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบลงมาช่วยดูแลแก้ไข เร่งสร้างถนนที่มีความคงทนถาวรโดยด่วน เพราะว่าจะมีการชำรุดพังเสียหายเกือบทุกปี และประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นนี้ ประกอบกับชาวเกษตรกรในพื้นที่จะใช้เส้นทางถนนเลียบคลองแห่งนี้ นำสินค้าทางการเกษตรออกสู่ตลาด

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง