รีเซต

พี่ชาย "เอลิซาเบธ วอร์เรน" เสียชีวิตจาก โควิด-19

พี่ชาย "เอลิซาเบธ วอร์เรน" เสียชีวิตจาก โควิด-19
มติชน
24 เมษายน 2563 ( 12:31 )
69
พี่ชาย "เอลิซาเบธ วอร์เรน" เสียชีวิตจาก โควิด-19

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เอลิซาเบธ วอร์เรน วุฒิสมาชิกรัฐแมสซาชูเสตต์ วัย 70 ปี ที่เคยเข้าร่วมชิงเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปีนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 23 เมษายนว่า นายดอน รีด เฮอร์ริง พี่ชายวัย 86 ปี ได้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ที่เมืองโอคลาโฮมา เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 ได้เพียง 3 สัปดาห์


โดยนางวอร์เรน ยังได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจอย่างยิ่งที่สมาชิกในครอบครัวไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่เคียงข้างพี่ชาย และไม่ให้มีการจัดพิธีศพ พร้อมระบุว่า พี่ชายของเธอเป็นคนที่มีเสน่ห์และเป็นคนตลก อีกทั้งยังเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ

 

ข่าวระบุว่า เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ที่บรรดาญาติของผู้ป่วยโควิด-19 จะไม่สามารถอยู่เคียงข้างผู้ป่วยที่กำลังจะเสียชีวิตลงได้ รวมไปถึงการจัดงานศพตามปกติที่จะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19

 

ทั้งนี้ นางวอร์เรน เคยเป็นตัวเต็งในการชิงเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ แต่ได้ถอนตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากพบว่าไม่มีคะแนนสนับสนุนขั้นต้นที่มากพอ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นางวอร์เรนได้ประกาศให้การสนับสนุนนายโจ ไบเดน อดีตคู่แข่ง ในการต่อสู้กับกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง