รีเซต

ฝรั่งเศสประกาศ "ปารีส-มาร์แซย์" พื้นที่เสี่ยงสูงจากโควิด-19

ฝรั่งเศสประกาศ "ปารีส-มาร์แซย์" พื้นที่เสี่ยงสูงจากโควิด-19
TNN ช่อง16
17 สิงหาคม 2563 ( 19:39 )
197
4
ฝรั่งเศสประกาศ "ปารีส-มาร์แซย์" พื้นที่เสี่ยงสูงจากโควิด-19

วันนี้( 17 ส.ค.63) สำนักนายกรัฐมนตรีของฝรั่งเศส ประกาศให้กรุงปารีสและเมืองมาร์แซย์ ซึ่งเป็นเมืองท่าริมชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศ เป็นพื้นที่เสี่ยงสูงจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีอัตราการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 อยู่ในระดับสูง การประกาศดังกล่าวจะเป็นการเพิ่มอำนาจโดยอัตโนมัติให้กับรัฐบาลท้องถิ่นของทั้งสองเมือง สามารถยกระดับมาตรการทางสังคมให้มีความเข้มงวดกว่าที่ส่วนกลางกำหนดไว้

ขณะที่นพ.ดาเนียล เลวี-บรูห์ล หัวหน้ากลุ่มงานระบาดวิทยาประจำกระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศส กล่าวว่าสถานการณ์โรคโควิด-19 ภายในประเทศตอนนี้กลับเข้าสู่ภาวะน่าวิตกกังวล เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยใหม่ในแต่ละวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สถิติผู้ป่วยเฉลี่ยรายวันในรอบสัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ 2,041 คน เป็นสถิติที่เกิน 2,000 คนเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน และเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นฝรั่งเศสอยู่ในช่วงท้ายของมาตรการล็อกดาวน์ขั้นสูงสุด ก่อนเริ่มมีการลดระดับเมื่อช่วงต้นเดือนพ.ค.

ด้านกระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสรายงานสถิติโรคโควิด-19 ในรอบวันที่ผ่านมา ยืนยันผู้ติดเชื้อใหม่ 3,015 คน นับเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันซึ่งผู้ติดเชื้อใหม่ของฝรั่งเศสเพิ่มมากกว่า 2,000 คน และส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 218,211 คน โดยกลุ่มผู้มีอายุระหว่าง 25 ปีถึง 35 ปี มีอัตราการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ส่วนสถิติผู้เสียชีวิตสะสมมีอย่างน้อย 30,410 คนเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง