โควิดฟื้นยอดบ้านเดี่ยวพุ่ง แพงแค่ไหนก็ขายได้ สัมมากร-แอสเซทโปร ลงขันผุดบ้านหรู

โควิดฟื้นยอดบ้านเดี่ยวพุ่ง แพงแค่ไหนก็ขายได้  สัมมากร-แอสเซทโปร ลงขันผุดบ้านหรู
มติชน
4 ตุลาคม 2564 ( 16:36 )
23
โควิดฟื้นยอดบ้านเดี่ยวพุ่ง แพงแค่ไหนก็ขายได้  สัมมากร-แอสเซทโปร ลงขันผุดบ้านหรู

นายณพน เจนธรรมนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) หรือ SAMCO ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์  เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะเรื่องการก่อสร้าง แต่ได้ปรับตัวให้ทันเหตุการณ์และพัฒนาโครงการให้ตอบสนองตลาด  จึงทำให้ยอดขายบริษัทยังเติบโตโดยครึ่งแรกปี 2564 มีรายได้ 716.39 ล้านบาท เติบโต 6.52% และ 9 เดือนแรกมียอดขายประมาณ 1,700 ล้านบาท จะทำให้ทั้งปี 2564 มียอดขาย 2,254.8 ล้านบาท จากปี 2563 ที่มีรายได้ 1,701.50 ล้านบาท เปิดพรีเซลวันที่ 9 -10 ตุลาคม 2564

 

 

“ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังมีการแข่งขันสูงต่อเนื่อง ภาพรวมในไตรมาส4 ปีนี้ อาจชะลอตัวลงทำให้บริษัท เร่งเปิดตัวโครงการใหม่ เพราะเชื่อว่าหลังจากตัวเลขการแพร่ระบาดโควิด-19 ลดลงต่อเนื่อง และรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว รวมถึงการออกแคมเปญกระตุ้นของภาคเอกชนที่เกี่ยวกับท่องเที่ยว จะทำให้ประชาชนหันไปใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวมากขึ้นในปลายปีนี้ “ นายณพน กล่าว

 

 

นายณพน กล่าวต่อว่า เพื่อขยายฐานตลาดกลุ่มลูกค้าระดับบน บริษัทจับมือกับบริษัท แอสเซท โปร พัฒนาโครงการ PROVIDENCE LANE Ekkamai-Ramintra บ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี่ 3 ชั้น จำนวน 12 ยูนิต บนทำเลเอกมัย-รามอินทรา  มูลค่าโครงการกว่า 500 ล้านบาท ถือเป็นการคิกออฟรุกตลาดบ้านหรูครั้งแรก  ทั้งนี้ในปลายปีนี้บริษัทจะเปิด 3 โครงการ รวม มูลค่า 850 ล้านบาท  ซึ่งโครงการที่เหลือจะเปิดตัวในเร็วๆนี้  โดยอานิสงส์จากโควิด ทำให้ความต้องการบ้านเดี่ยวมากขึ้น น่าจะยังต่อเนื่องไปถึงปีหน้า เพราะยังเชื่อว่าการระบาดของโควิดยังมีอยู่และทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไป ต้องการที่พักมีพื้นที่และเว้นห่างสังคมมากขึ้น

 

 

นายกล้ายุทธ จินตนะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท โปร กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เครือสิริมงคล และธุรกิจรถยนต์นำเข้า กล่าวว่า แอสเซท โปร ลงทุนในสัดส่วน 49% เน้นเจาะกลุ่มนิชมาร์เก็ตคนรุ่นใหม่ โครงการแรกนี้มีแค่ 12 หลัง ราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท  โดยจะขยายไปเซกเมนต์ตลาดบ้านเดี่ยวระดับอัลตร้าลักชัวรี่บนทำเลใจกลางเมือง คาดว่าเปิดตัวต้นปีหน้า1 โครงการ

 

 

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด (CBRE) ที่ปรึกษาด้านงานขาย เผยว่า การแพร่ระบาดโควิด-19 กระทบต่อเศรษฐกิจและตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมที่ชะลอตัว แต่ตลาดบ้านเดี่ยวได้รับผลกระทบน้อยกว่าตลาดคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะบ้านเดียวราคาตั้งแต่ 30 ล้านบาทค่อนข้างคึกคัก แม้จำนวนเปิดตัวน้อยแค่ 439 หลังปี 2563 แต่ยอดขายออกถึง 60–68% ขณะที่ทำเลที่ได้รับความนิยมต้นๆ คือ กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกและตอนเหนือ ยอดขายออกถึง87%

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง