รีเซต

วิกฤตโควิด ‘ทีวี ไดเร็ค’ ยอดขายเพิ่ม 10-20%

วิกฤตโควิด ‘ทีวี ไดเร็ค’ ยอดขายเพิ่ม 10-20%
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 04:22 )
94
วิกฤตโควิด ‘ทีวี ไดเร็ค’ ยอดขายเพิ่ม 10-20%

นายธนะบุล มัทธุรนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือทีวีดี เปิดเผยว่า ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย บริษัทได้ดำเนินการตามแผนบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจที่วางไว้ โดยช่วงที่ผ่านมาได้ทดลองให้พนักงานส่วนหนึ่งทำงานจากที่บ้าน (เวิร์กฟรอมโฮม) โดยใช้เทคโนโลยีและระบบซอฟท์แวร์เข้ามาสนับสนุน และพบว่าได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจไม่ต่างจากการทำงานที่สำนักงาน จึงเตรียมให้พนักงานคอลเซ็นเตอร์ทั้งหมดเวิร์กฟรอมโฮม เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาด

ขณะที่ การจัดส่งสินค้าในปัจจุบัน ทั้งจากซัพพลายเออร์และการจัดส่งสินค้าแก่ลูกค้ายังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ประเมินว่าหากรัฐบาลประกาศมาตรการเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานในช่วงเวลาที่กำหนด เชื่อว่าการขนส่งสินค้าน่าจะเป็นธุรกิจที่ได้รับการยกเว้น แต่อาจทำให้การขนส่งสินค้าต้องล่าช้าออกไปบ้าง เนื่องจากต้องผ่านการตรวจคัดกรองตามนโยบายของรัฐบาล

นายธนะบุล กล่าวว่า ตั้งแต่กรุงเทพฯและบางจังหวัดได้ประกาศปิดศูนย์การค้าและสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโคสวิด-19 ตลอดจนการประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ของรัฐบาลเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนลดการเดินทางและเปลี่ยนพฤติกรรมมาทำงานที่บ้าน ส่งผลให้ยอดขายสินค้าทางออนไลน์และรายการทีวีโฮมช้อปปิ้งเพิ่มขึ้นกว่า 10-20% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2563 โดยกลุ่มสินค้าที่ขายดีในช่วงนี้คือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย เช่น เจลแอลกอฮอล์ เครื่องฟอกอากาศ น้ำยาฆ่าเชื้อ เป็นต้น

“บริษัทจึงวางแผนเพิ่มยอดขายทางทีวีและออนไลน์ เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยเพิ่มความถี่การออกอากาศสปอตโฆษณาช่องฟรีทีวีมากขึ้น และมุ่งเน้นการทำกิจกรรมการตลาดบนช่องทางออนไลน์ผ่าน 3 แพลตฟอร์มหลัก ได้แก่ www.tvdirect.tv, โมบายแอพพลิเคชันและโซเซียลมีเดีย เช่น ไลน์, เฟซบุ๊ก โดยเพิ่มความถี่การทำเฟซบุ๊กไลฟ์ ทางแฟนเพจ TV Direct สำหรับสินค้าทั่วไป และ TV-Direct-Caravan-Sale สำหรับสินค้าราคาพิเศษ” นายธนะบุล กล่าว

ขณะเดียวกัน ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน เช่น ที่นอนอัลตร้าสมาร์ท, หน้ากากผ้าเคลือบซิงค์, เจลแอลกอฮอล์, พัดลมกรองอากาศ เป็นต้น รวมถึงแนะนำสินค้าที่เปิดตัวใหม่ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ลู่วิ่งไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์การทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตในบ้าน

“เดือนเมษายน บริษัทเตรียมจัดแคมเปญต้อนรับช่วงซัมเมอร์ โดยการขนสินค้าให้ช้อปถึงบ้าน และลดราคาสูงสุด 80% เช่น สระน้ำเป่าลม เซทกระทะสุดคุ้ม พัดลมไอเย็น เป็นต้น และเมื่อซื้อสินค้าครบ 1,500 บาทขึ้นไป รับฟรี กระเป๋าผ้าลดโลกร้อนพับได้ ตั้งแต่วันที่ 1-19 เมษายน 2563 พร้อมบริการจัดส่งสินค้าถึงที่บ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งนี้คาดว่า สินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กภายในบ้านจะมียอดขายเพิ่มขึ้น หลังจากศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ และบางจังหวัดจำเป็นต้องหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว” นายธนบุล กล่าว

นายธนบุล กล่าวว่า ทั้งนี้ บริษัทตระหนักและห่วงใยต่อสุขภาพของผู้ถือหุ้นและผู้ที่มีส่วนร่วมในการประชุม โดยการเตรียมมาตรการและแนวปฎิบัติในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 14.00 น. โดยเว้นระยะห่าง 2 เมตรในจุดต่างๆ คือ จุดคัดกรอง จุดตรวจเอกสาร และที่นั่งในห้องประชุม และจะดำเนินการถ่ายทอดสดบรรยากาศการประชุมในวันและเวลาดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ : TVDirect พร้อมทั้งแจ้งเปลี่ยนสถานที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 เป็น Town Hall สำนักงานใหญ่ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ถนนวัชรพล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง