เผยเดือนธ.ค.ได้ผกก.คนใหม่ แทน'ผู้กำกับโจ้' เตรียมย้ายมาคุกกทม.ในสัปดาห์นี้

เผยเดือนธ.ค.ได้ผกก.คนใหม่ แทน'ผู้กำกับโจ้' เตรียมย้ายมาคุกกทม.ในสัปดาห์นี้
ข่าวสด
1 กันยายน 2564 ( 13:39 )
13
เผยเดือนธ.ค.ได้ผกก.คนใหม่ แทน'ผู้กำกับโจ้' เตรียมย้ายมาคุกกทม.ในสัปดาห์นี้

เผยเดือนธ.ค.ได้ผกก.คนใหม่ แทน'ผู้กำกับโจ้' เตรียมย้ายมาคุกกทม.ในสัปดาห์นี้ ก่อนเรียกประชุมพนักงานสอบสวน-อัยการ-หมอ

 

 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.64 ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือผกก.โจ้ ว่า

 

 

สำนวนการสอบสวนมีความคืบหน้า ขณะนี้พยานหลักฐานอยู่ในมือตำรวจกองปราบปราม ซึ่งเป็นคณะทำงานร่วมในส่วนการดำเนินคดีอาญา ส่วนการฝากขังผู้ต้องหาถือว่าอยู่ในเขตอำนาจภาค 6 เพราะผู้ต้องหาไม่สามารถควบคุมได้ที่นครสวรรค์ เป็นเพราะปัญหาโควิด โดยการย้ายผู้ต้องหาไปฝากขังในกทม.เป็นขั้นตอนกฎหมายปกติ ขณะนี้ประชาชนไม่มั่นใจเท่านั้น ซึ่งเท่าที่ทราบการดำเนินการเกี่ยวกับคดีนี้ รัดกุมโปร่งใส ขนาดคลิปวิดีโอที่เห็นชัดเจน ขณะนี้ตำรวจยังต้องตรวจพิสูจน์โดยกองนิติวิทยาศาสตร์ที่มาร่วมสอบสวนด้วย

 

 

"การย้ายตัวผู้ต้องหาไม่ใช่เรื่องใหม่ คดีสำคัญที่ผ่านมาเคยทำมาแล้วหลายคดี ไม่ใช่ปัญหาใหม่อะไรเลย ทำได้อำนาจมี ผบ.ตร.ได้สั่งการมาแล้ว น่าจะเรียบร้อยในสัปดาห์นี้ ไม่ซับซ้อนอะไร เป็นเรื่องความเหมาะสม"

 

 

“ส่วนพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ฝากว่าใครมีข้อมูลอะไรขอให้ประชาชนร้องเรียนมาได้ เกี่ยวกับพฤตติกรรมของผกก.โจ้ จะต้องสอบย้อนหลังกันไป หรือใครมีเรื่องสามารถร้องเรียนได้ ตั้งแต่รับราชการย้อนมาเรื่อยๆ ส่วนใครจะมาดำรงตำแหน่งใหม่คือ ตำแหน่งผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ วงรอบก็น่าจะสิ้นเดือนพ.ย.มีผลวงรอบปกติ น่าจะมีผลประมาณเดือนธ.ค. ขณะนี้พ.ต.อ.ณรงค์ศกัดิ์ พรหมทา รอ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ จะรักษาการไปจนถึงเดือนธ.ค.จนกว่าผกก.คนใหม่มา”ผบก.ภ.นครสวรรค์กล่าว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนเชิญอัยการจังหวัดนครสวรรค์ 3 คนที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งแต่งตั้ง เพื่อร่วมกับพนักงานสอบสวน แพทย์ และฝ่ายปกครอง เพื่อร่วมกันทำสำนวนการสอบสวนในส่วนการชันสูตรศพเหยื่อผกก.โจ้

 

 

นายพิริยะ วรรธนะมณีกุล อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ปฎิบัติราชการสำนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวสั้นๆก่อนเข้าห้องประชุมว่า พนักงานสอบสวนเชิญมาด่วน เกือบสองชั่วโมงยังไม่ออกจากห้องประชุม

 

 

ส่วนบรรยากาศอีกส่วนหนึ่ง พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป.พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนกองปราบปราม ยังคงประชุม เพื่อนำหลักฐานจากการลงพื้นที่ ตรวจสอบคำร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมตำรวจชุด 05 และหลักฐานอื่นๆในการเชื่อมโยงเพื่อนำมาสรุปว่าจะสามารถเอาผิดตำรวจชุด 05 ที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาในคดีใดบ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง