เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ในกรุงเทพฯ เร่งติดตามหาคนขับแท็กซี่ พาผู้ป่วยไป รพ.

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ในกรุงเทพฯ เร่งติดตามหาคนขับแท็กซี่ พาผู้ป่วยไป รพ.
มติชน
21 ธันวาคม 2563 ( 17:36 )
34
เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ในกรุงเทพฯ เร่งติดตามหาคนขับแท็กซี่ พาผู้ป่วยไป รพ.

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี กทม. พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 4 ราย โดยพบว่ามีประวัติเชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง โดยผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นผู้ชาย อายุ 43 ปี เป็นลูกจ้างขายอาหารทะเลที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร เดินทางมาขายอาหารทุกวัน ตั้งแต่เวลา 4.00 – 09.00 น. และรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 42 ปี อาชีพค้าขาย

 

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ละเอียดของผู้ป่วยรายที่ 3 และ 4 ในกรุงเทพฯ จากการระบาดระลอกใหม่ ที่มีผลต่อเนื่องมาจาก สมุทรสาคร ดังนี้

 

วันที่ 5-11 ธ.ค. 63 เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากบ้านไปทำงานที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาครตั้งแต่เวลา 04.00 น. – 09.00 น. ผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลเป็นประจำ เมื่อทำงานเสร็จจะกลับบ้านซึ่งอยู่ในชุมชนแห่งหนึ่ง เขตบางขุนเทียน โดยมีภรรยาเป็นคนทำอาหารให้รับประทาน

วันที่ 12 ธ.ค. 63 ผู้ป่วยทราบข่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร จึงได้แยกตัวออกไปพักที่บ้านเช่าอีกแห่งหนึ่งที่เขตบางขุนเทียน พักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลอื่น และซื้ออาหารเข้ามารับประทานในที่พักเป็นประจำ

วันที่ 13-17 ธ.ค. 63 เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไปทำงานค้าขายที่แพกุ้ง ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร โดยทำงานทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 น. – 09.00 น. ผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลเป็นประจำ เมื่อทำงานเสร็จก็ขับรถยนต์ส่วนตัวกลับไปที่ห้องเช่า โดยแวะซื้ออาหารกลับไปรับประทานคนเดียวที่ห้องเช่า

วันที่ 18 ธ.ค. 63 เดินทางไปตรวจที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ตรวจแบบ Drive-Thru จากนั้นผู้ป่วยเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวกลับไปยังห้องเช่า และไม่ได้ออกไปไหน

วันที่ 19 ธ.ค. 63 ผู้ป่วยได้รับแจ้งจาก รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ว่ามีผลพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และขอให้ผู้ป่วยเดินทางไปที่รพ.รามาธิบดี เพื่อขอตรวจยืนยันอีกครั้ง โดยผู้ป่วยเดินทางด้วยรถแท็กซี่ ทั้งผู้ป่วยและคนขับรถสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และ รพ.รามาธิบดี ให้ผู้ป่วย Admit เพื่อรอผล ผู้ป่วยไม่มีอาการใด ๆ

วันที่ 20 ธ.ค. 63 ผลการตรวจ Detected จาก รพ.รามาธิบดี

 

ทั้งนี้ ทม. ได้ร่วมกับ กรมควบคุมโรค สอบสวนผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ซึ่งเป็นคนในครอบครัวของผู้ติดเชื้อแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 1 ราย ที่เป็นคนขับรถแท็กซี่พาผู้ป่วยไป รพ.รามาธิบดี ในวันที่ 19 ธ.ค. 63 รวมทั้ง ได้ทำความสะอาดที่พักอาศัยของผู้ป่วยแล้ว

 

ผู้ป่วยรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 42 ปี อาชีพค้าขาย เพิ่งได้รับผลยืนยัน จึงอยู่ระหว่างสอบสวนโรค รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

***ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสดออนไลน์****

ข่าวที่เกี่ยวข้อง