รีเซต

ร่วงกระแทกพื้นนอนนิ่ง! ชาวบ้านเห็นสภาพไม่น่ารอด ลุยปั๊มหัวใจช่วยลิงโดนไฟชอร์ตฟื้นคืนชีพ

ร่วงกระแทกพื้นนอนนิ่ง! ชาวบ้านเห็นสภาพไม่น่ารอด ลุยปั๊มหัวใจช่วยลิงโดนไฟชอร์ตฟื้นคืนชีพ
ข่าวสด
14 ธันวาคม 2563 ( 22:44 )
48
ร่วงกระแทกพื้นนอนนิ่ง! ชาวบ้านเห็นสภาพไม่น่ารอด ลุยปั๊มหัวใจช่วยลิงโดนไฟชอร์ตฟื้นคืนชีพ

วันที่ 14 ธ.ค.2563 หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนให้มาช่วยเหลือลิงถูกไฟฟ้าชอร์ตตกลงจากที่สูงลงมานอนสลบอยู่บริเวณตลาดสามแยกบ้านอ่างเวียน ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดเข้าช่วยเหลือ พบชาวบ้านกำลังช่วยเหลือลิงแสมเพศผู้นอนหมดสติ มือทั้งสองข้าง และขนตามลำตัวมีรอยไฟฟ้าชอร์ตจนไหม้ คาดว่าน่าจะมีเจ้าของ เนื่องจากมีเลขรหัสประจำตัวอยู่ที่หน้าอก

 

ชาวบ้านช่วยกันเอาน้ำมาลูบตัวเพื่อให้ลิงฟื้นตัว ก่อนปั๊มหัวใจและเอาแอมโมเนียให้ดมหวังที่จะช่วยให้ลิงฟื้นขึ้นมาให้ได้ เมื่อเวลาผ่านไป 20 นาที ลิงก็กลับมามีลมหายใจอีกครั้งท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน แต่ก็ยังมีอาการอ่อนแรงสะลึมสะลือ จากนั้นทีมกู้ภัยและชาวบ้านช่วยกันนำตัวเจ้าลิงใส่กรงนำไปดูแลชั่วคราวพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ศูนย์บางพระ รับตัวไปส่งสัตว์แพทย์รักษาดูแลต่อไป

 

น.ส.น้ำค้าง อายุ 47 ปี เปิดเผยว่า เห็นลิงอยู่บนสายไฟเหมือนกำลังหาขออาหารกิน แล้วกระโดดไปยังต้นยางขนาดใหญ่กลับไปมาอยู่หลายรอบ ก่อนกระโดดกลับมาบนสายไฟฟ้าแรงสูง จากนั้นก็ได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดดังสนั่นจนไฟดับ ตามมาด้วยเสียงดังโครมที่หลังคามุงกันสาดสูงเกือบ 10 เมตร เมื่อเข้าไปดูปรากฎว่าเป็นลิงร่วงลงมากระแทกพื้นหมดสติจึงรีบขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยและชาวบ้าน

 

 

ด้านนายกำธร อายุ 58 ปี ผู้ที่ช่วยเหลือลิง เล่าว่า ครั้งแรกที่เห็นคิดว่าลิงน่าจะไม่รอด แต่ก็พยายามช่วยชีวิตแบบสุดความสามารถทั้งปั๊มหัวใจ ส่วนเพื่อนบ้านก็มาช่วยเอาน้ำมาลูบตัว อยู่ราว 20 นาทีจึงพบว่ายังมีลมหายใจ ชาวบ้านพากันโล่งใจที่ลิงรอดและดีใจได้ช่วยชีวิตลิงตัวนี้ไว้ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง