TrueID

พ่อค้ายาแสบขับเซฟิโร่ส่งเมียปล่อยยา เห็นตำรวจปุ๊ป ไหวตัวทิ้งเมียซิ่งหลบหนี สุดท้ายโดนรวบ

พ่อค้ายาแสบขับเซฟิโร่ส่งเมียปล่อยยา เห็นตำรวจปุ๊ป ไหวตัวทิ้งเมียซิ่งหลบหนี สุดท้ายโดนรวบ
มติชน
25 พฤศจิกายน 2564 ( 19:32 )
47
พ่อค้ายาแสบขับเซฟิโร่ส่งเมียปล่อยยา เห็นตำรวจปุ๊ป ไหวตัวทิ้งเมียซิ่งหลบหนี สุดท้ายโดนรวบ

25 พ.ย.64 เวลา 02.30 น. พ.ต.ต.ประจักษ์พงษ์ ประดับ สวป.สภ.ท่ใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ และ อ.เมืองจันทบุรี จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เตชิต กุลกนิษฐรากร ผกก.สภ.ท่าใหม่ ทราบ ก่อนนำกำลัง ตำรวจดักซุ่มเตรียมจับกุม บริเวณห้างโฮมเซรามิก ถนนสุขุมวิท พื้นที่ หมู่ 9 ต เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

 

ต่อมาถึงเวลานัดหมาย พบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์เก๋ง นิสสัน เซฟีโร่ สีฟ้า ตรงตามที่รับแจ้ง ขับมาตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองจันทบุรี ก่อนขับจอดยังจุดนัดหมาย จากนั้นได้มี น.ส. ปิยนุช ใหลอ่อน อายุ 25 ปี  ได้ลงจากรถนำยามาส่งให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าควบคุมตัวไว้

 

ขณะเดียวกัน คนขับรถเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ไหวตัว พยายามขับรถหลบหนี โดยการขับย้อนศรกลับไปทางสี่แยกไฟแดงเนินสูง และชนเข้ากับรถของ ตำรวจอีกคัน ที่จอดปิดเส้นทางไว้ จนเสียหลักไปชนราวกั้นข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้รีบเข้าทำการจับกุมตัว สอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายปรีชา เพ็ชร์อุดม อายุ 44 ปี ซึ่งจากการตรวจค้นในรถยนต์ พบของกลางเป็นยาบ้า สีแดงและสีเขียว จำนวน 183 เม็ด และ ไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 2.00 กรัม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะนั่งข้างคนขับ

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่ายาเสพติดเป็นของตนเองและ ยังมียาบ้าอยู่อีกจำนวนหนึ่ง อยู่ที่บ้านของ นายปรีชา ที่ ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว ทางตำรวจชุดจับกุม จึงคุมตัวทั้ง 2 คน เดินทางไปตรวจค้นเบื้องต้นพบยาบ้า เม็ดสีแดงจำนวน 13 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติก ซุกซ่อนอยู่หน้าทีวี ภายในห้องนอน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาและของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด โดยผลยืนยัน พบมีสารเสพติดทั้ง 2 คน

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายปรีชา และ น.ส. ปิยนุช ผู้ต้องหา เป็นสามี-ภรรยากัน โดยเมื่อช่วงบ่ายได้พากันเสพยา ก่อนจะพากันขับรถ ออกมาส่งของให้กับลูกค้าในช่วงกลางคืน ทั้งในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ และ อ.เมือง ในลักษณะวางของไว้เป็นจุด ส่วนยาเสพติด ยาบ้า ได้รับมาจาก นาย แป้งไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อาศัยอยู่บ้านกองดิน จ. ระยอง โดยซื้อมาจำนวน 1 ถุง 200 เม็ด ในราคา 2,500 บาท ส่วนยาไอซ์ รับมาจาก นายอาม เป็นคนบ้านเนินเนรมิต อ.นายายอาม โดยซื้อมาจำนวน 2 กรัม ในราคา 800 บาท ก่อนจะมาแบ่งขายให้กับลูกค้ารายย่อย

 

หลังการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ้าฝืนต่อกฎหมาย เป็นผู้เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยฝ้าฝืนต่อกฎหมาย ส่วนนายปรีชา ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม เป็นผู้ขับขี่ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท (ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวทั้ง 2 คน พร้อมด้วยของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง