รีเซต

ตำรวจติดเชื้อเพิ่ม 2 นาย-กักตัวผู้ใกล้ชิด 6 นาย

ตำรวจติดเชื้อเพิ่ม 2 นาย-กักตัวผู้ใกล้ชิด 6 นาย
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 21:47 )
466
1
ตำรวจติดเชื้อเพิ่ม 2 นาย-กักตัวผู้ใกล้ชิด 6 นาย

วันที่ 29 มีนาคม 2563 ...วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งสถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน ที่29/2563 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจกักบริเวณภายในบ้านพัก โดยเนื้อหาในคำสั่งดังกล่าวมีใจความว่า ตามที่ได้รับแจ้งจาก ...วรชัย ธนนิธิสกุล สารวัตรจราจร สน.ตลิ่งชัน ว่าพันตำรวจโท ตำแหน่งรอง ผู้กำกับการจราจรสถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด 19 

 

 

ดังนั้น เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโรคดังกล่าว สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน จึงได้มีคำสั่ง

ให้ ผู้ที่ใกล้ชิด พันตำรวจโท นายดังกล่าวทั้งสิ้น 6 นาย ประกอบด้วย ยศร้อยตำรวจเอก 3 นาย ร้อยตำรวจโท 1 นายและดาบตำรวจ 2 นาย โดยกักตัว อยู่ในบริเวณบ้านพักของตนเอง เป็นเวลา 14วัน ตั้งแต่วันที่ 26มีนาคม 2563 ถึง 8 เมษายน 2563 

 

ที่สน.ตลิ่งชัน บรรยากาศบริเวณ สน.ตลิ่งชัน พบเจ้าหน้าที่ร้อยเวร 2 นาย นั่งปฎิบัติหน้าที่รอบริการประชาชน  โดยมีประชาชนมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตามปกติ 2-3 คน ส่วนห้องปฎิบัติงานฝ่ายจราจร เป็นอาคารชั้นเดียวแยกออกจากโรงพักอยู่ด้านหลังของโรงพัก มีการปิดประตูและไม่พบเจ้าหน้าที่ มีรถจยย.เจ้าหน้าที่จอด 5-6 คัน 

 


...วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจึงทำหนังสือไปยังผู้บังคับบัญชา โดยให้ รองผกก.จรที่ติดเชื้อพักรักษาตัวที่ รพ.ตรและผู้ใกล้ชิดฝ่าย จร. 6 นาย กักตัวเองในที่พัก 14 วัน ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าติดเชื้อจากที่ไหน เพียงแต่มีอาการไข้ ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อไปตรวจ รพ.ตรปรากฎพบเชื้อแพทย์จึงให้รักษาตัวทันที โดยไม่น่าจะติดจากด่านตรวจโควิด บริเวณ หน้าศูนย์โตโยต้า  ถนนราชพฤกษ์ แขวงและเขตตลิ่งชัน กทมเนื่องจากเป็นด่านเจ้าหน้าที่ฝ่าย สวปในพื้นที่โรงพัก บก..7 ปฎิบัติงาน ฝ่าย จรไม่ได้เข้าไปร่วมด้วย ส่วนสน.ตลิ่งชัน เปิดให้บริการประชาชนตามปกติ ปิดแต่ห้องรอง ผกก.จรที่เป็นห้องเดี่ยวบนชั้น 2 เพื่อรอการฆ่าเชื้อสำหรับ ห้องปฎิบัติการฝ่าย จรอยู่หลังโรงพัก เจ้าหน้าที่ยังปฎิบัติงานตามปกติ

 


สอดรับ พล...เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก..7  กล่าวว่าเบื้องต้นได้รับรายงานจาก ...วราวัชร์ ผกก.สน.ตลิ่งชันยืนยันว่า ..ที่พบว่ามีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้เข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.ตรแล้วก่อนที่จะมีการตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดป้องกันการแพร่ระเบิดไวรัสดังกล่าว ตามประกาศพระราชกำหนด (..การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ..2548 ฉบับที่ 1 ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ...คนดังกล่าวได้มีการไปแข่งฟุตบอลมา จนกระทั่ง สงสัยว่าตัวเองมีอาการผิดปกติคล้ายกับติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไม่ทราบสาเหตุจึงได้กักตัวไว้ก่อนที่จะเข้าทำการรักษาตัว  อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจสอบสาเหตุการติดเชื้ออย่างละเอียดอีกครั้งว่าติดมาได้อย่างไร ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชา  รายที่ทำงานใกล้ชิดกับ ...คนนี้ เบื้องต้นได้กักตัวเอาไว้หลัง ...ดังกล่าวเข้ารักษาตัว โดยให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ไว้เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19หรือไม่ต่อไป

 


นอกจากนี้รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งว่า ทางกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย

พล...สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช. ได้ทำหนังสือรายงานถึง พล...ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.หลังได้รับรายงานว่า มีข้าราชการตำรวจในสังกัดบก.สส.บช.มีอาการสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด19 โดยเบื้องต้นทาง พล...สันติได้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวตัวเองโดยอยู่ในสถานที่ที่พักของตนเอง ห้ามออกนอกพื้นที่เป็นเวลา 14 วันและให้เฝ้าดูอาการตนเอง หากตรวจพบมีอาการให้รีบไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ หรือโรงพยาบาลอื่นโดยเร็ว อีกทั้งได้เน้นย้ำให้การสวมหน้ากาก ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ หรือเจลฆ่าเชื้อบ่อยๆ ดำเนินการประสานกับบริษัท เอ็นริชพรูฟ จำกัด (Enrich prove) ซึ่งเป็นบริษัทรับ

ทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 มาทำการพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณที่ทำการและที่พักชั่วคราว ตลอดจนที่ทำการของสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ตามวงรอบเดือนละ 2 ครั้ง ทุกๆ 15 วัน รวมทั้งได้จัดสวัสดิการทำกรรมธรรม์โควิดให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด วงเงินคุ้มครอง สูงสุด 1 แสนบาท 

 

ทั้งนี้มีรายงานว่านายตำรวจในสังกัดบก.สส.บช.ที่เข้าข่ายสุ่มเสี่ยงนั้น มาจากการที่ไปพบปะกับเพื่อนนายตำรวจที่เป็นพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ที่ก่อนหน้านี้ทางร้อยเวรคนดังกล่าวได้ออกมาโพสเฟชบุ๊ก ประกาศเตือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง