รีเซต

หนุ่มโพสต์เดือด หลังพบสาววิ่งจ๊อกกิ้ง บนบันไดวัด ถกสนั่น ควรเคารพศาสนสถาน

หนุ่มโพสต์เดือด หลังพบสาววิ่งจ๊อกกิ้ง บนบันไดวัด ถกสนั่น ควรเคารพศาสนสถาน
ข่าวสด
18 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:32 )
40
หนุ่มโพสต์เดือด หลังพบสาววิ่งจ๊อกกิ้ง บนบันไดวัด ถกสนั่น ควรเคารพศาสนสถาน

หนุ่มมาเลย์โพสต์เดือด หลังพบสาววิ่งออกกำลังกายบนบันไดวัด ถกสนั่น ควรเคารพศาสนาและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

 

เวิลด์ออฟบัสรายงาน โดยทั่วไปแล้ว ชาวมาเลเซียให้ความเคารพและเข้าใจถึงความแตกต่างของภูมิหลังของผู้คนทั้งหมด ซึ่งมีปฏิสัมพันธ์กับวัฒนธรรมและศาสนาแตกต่างกัน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนให้ประชาชนเคารพวัดศรีสุบรามาเนียมในถ้ำบาตู กัวลาลัมเปอร์ ที่เป็นวัดฮินดูขึ้นชื่อในเรื่องบันไดหลากสี 272 ขั้น เนื่องจากมีบางคนใช้บันไดในทางที่ผิด ในโพสต์ระบุว่า

 

“ผมหวังว่าทุกคนจะระลึกไว้เสมอว่า ที่นี้คือวัด ไม่ใช่สถานที่สำหรับทุกคนที่จะวิ่งออกกำลังกายและปีนเขา ผมอยู่ที่วัดทุกเช้าวันอาทิตย์ และวันนี้ฉันรับไม่ได้จริง ๆ ก็เลยเดินไปที่เคาน์เตอร์ข้างขั้นบันไดและคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ ผมถามเธอว่าทำไมพวกเขาถึงกำลังวิ่งออกกำลังกายที่นี่ วัดนี้ไม่มีการดำเนินการใด ๆ เลยเหรอ"

"เธอตอบกลับมาว่า ทางเราเตือนให้เขาทราบแล้ว แต่คนยังทำอยู่ ดังนั้น ผมจึงถามเธออีกครั้งว่าทำไมไม่มีป้ายเตือนใด ๆ (เพื่อแสดงสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ) เธอตอบว่าทางวัดยังไม่ได้ติดตั้งป้ายไว้ในตำแหน่งเดิม ตั้งแต่มีการปรับปรุง ผมหวังว่าจะหยุดการกระทำเช่นนี้โดยเร็วที่สุดและหวังว่าจะได้เห็นป้ายอีกครั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้า อย่าลืมว่านี่คือวัดของเรา เพื่อให้เราสวดมนต์ภาวนาและสักการะ”

 

 

 

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อบนทวิตเตอร์ ทำให้ชาวเน็ตมาเลเซียเกิดการถกเถียงกัน ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งสนับสนุนความคิดเห็นของเขาและกระตุ้นให้ผู้คนเคารพศาสนาของผู้อื่นมากขึ้น

 

“คุณคิดว่าคุณฉลาดไหมที่วิ่งบนบันไดในศาสนสถาน” “ถ้าพวกเขาไม่ได้พูดอะไรก็ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้พวกเขาตักเตือนไปแล้ว คุณก็ยังดื้อรั้น โปรดเคารพศาสนสถานของผู้อื่น หากเราต้องการให้สถานที่ของเราได้รับการเคารพเช่นกัน”

 

 

"ถ้ำบาตูไม่ใช่เนินเขาหรือสวนสาธารณะสำหรับฝึกวิ่ง เคารพศาสนสถานของผู้อื่น จะชอบไหมถ้ามีคนวิ่งเข้าไปในมัสยิด?" "แม้ว่าถ้ำบาตูจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มักมีคนแห่มาชมความสวยงาม แต่ก็ไม่ควรทำแบบนี้นะ" "ถ้าคุณเคารพศาสนาอื่นไม่ได้ แล้วคนอื่นจะนับถือศาสนาเราได้อย่างไร? สามัญสำนึกสำคัญ"

 

ในทางกลับกัน ผู้ใช้จำนวนหนึ่งไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของเขาและกล่าวว่าพวกเขาไม่คิดว่ามันจะเป็นปัญหาด้วยซ้ำ “ฉันสนับสนุนคนที่ต้องการใช้บันไดเพื่อออกกำลังกาย พวกเขากำลังใช้ทรัพยากรอย่างชาญฉลาดเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่าอ่อนไหวจนเกินไป” “ถ้ามัสยิดถูกสร้างให้เป็นสถานที่สำหรับให้ผู้คนไปวิ่งออกกำลังกาย ฉันก็โอเค ตราบใดที่คุณเคารพสถานที่และไม่ทิ้งขยะก็ไม่เป็นไร นั่นเป็นสามัญสำนึก”

ขอบคุณที่มาจาก Worldofbuzz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง