รีเซต

ระทึกน่านฟ้า! แมว โจมตี นักบิน ในห้องควบคุม ก่อนวกเครื่องกลับฉุกเฉิน

ระทึกน่านฟ้า! แมว โจมตี นักบิน ในห้องควบคุม ก่อนวกเครื่องกลับฉุกเฉิน
ข่าวสด
3 มีนาคม 2564 ( 14:32 )
211
ระทึกน่านฟ้า! แมว โจมตี นักบิน ในห้องควบคุม ก่อนวกเครื่องกลับฉุกเฉิน

เครื่องบินโดยสารลำหนึ่งถูกบังคับให้กลับไปที่สนามบินในกรุงคาร์ทูมเมืองหลวงของซูดาน หลังจากแมวสุดเกรี้ยวกราดเข้าไปในห้องนักบินก่อนจะโจมตีนักบินเพียงไม่นานหลังจากนำเครื่องขึ้น

 

สื่อท้องถิ่นของซูดานได้รายงานว่าเที่ยวบินหนึ่งของสายการบินซูดาน ทาร์โก แอร์ไลน์ ที่มุ่งหน้าไปยังกรุงโดฮาเมืองหลวงของกาตาร์ หลังจากออกจากออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติคาร์ทูมและอยู่กลางอากาศได้ประมาณครึ่งชั่วโมงนั้น ก็มีผู้โดยสารนิรนาม 4 ขาบุกเข้าไปในห้องของนักบินด้วยความเกรี้ยวกราด

ก่อนจะเปิดฉากโจมตีนักบินอย่างดุเดือด แม้ว่าพวกเขาจะพยายามกำราบและจับแมวขี้โมโหตัวนี้แค่ไหนก็ไม่สามารถจัดการได้ นักบินจึงได้ตัดสินใจวกเครื่องกลับไปยังสนามบินเดิมที่พวกเขาเพิ่งจากมา และลงจอดได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะจัดการจับตัวผู้โดยสาร 4 ขาตัวแสบ ทั้งนี้ไม่มีผู้โดยสารหรือลูกเรือรายใดได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของแมวขี้โมโหตัวนี้

 

 

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นนั้นได้มีการตรวจสอบ และสันนิษฐานว่าเจ้าแมวตัวนี้อาจจะลักลอบขึ้นไปบนเครื่องบิน ในคืนก่อนขึ้นบินขณะที่เครื่องบินลำดังกล่าวจอดอยู่ในบริเวณโรงเก็บเครื่องบินแห่งหนึ่ง ภายในท่าอากาศยานคาร์ทูม ซึ่งแมวน่าจะแอบอยู่บนเครื่องระหว่างการทำความสะอาด หรือการตรวจสอบทางวิศวกรรม

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่ 'แมว' โจมตีนักบินที่เกิดขึ้นนั้นมันไม่ใช่ครั้งแรกและเกิดขึ้นมาแล้วบ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่นเมื่อปี 2547 สายการบินสัญชาติเบลเยี่ยม พร้อมกับผู้โดยสารอีก 62 รายจะต้องวกเครื่องบินกลับไปที่บรัสเซลส์เร่งด่วน หลังจากที่แมวสีส้มตัวหนึ่งหลุดออกมาจากกระเป๋าของผู้โดยสาร ก่อนจะเริ่มอาละวาดวิ่งเข้าไปในห้องของนักบิน ส่งผลให้ผู้ช่วยนักบินได้รับบาดเจ็บจากการโดนข่วน

 

 

ซึ่งในปีเดียวกันนั้นก็ได้เกิดการโจมตีจากแมวขึ้น หลังมีรายงานว่านักบินได้รับการปฐมพยาบาลหลังจากถูกแมวจรจัดขย้ำระหว่างการเดินทาง แต่ในเที่ยวบินนี้ไม่ได้มีการลงจอดฉุกเฉินพวกเขาเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะทำการไล่จับแมวตัวนี้นานกว่า 2 ชั่วโมง และในปี 2556 เที่ยวบินขนส่งสินค้าของซาอุดิอาระเบียไปยังฮ่องกงถูกยกเลิกในช่วงไม่กี่นาทีก่อนเดินทาง หลังจากที่นักบินทำแมวตกใจภายในห้องเก็บของหลังจากที่เขาทำการสตาร์ทเครื่องบิน ส่งผลให้นักบินรายนี้ได้รับบาดเจ็บจากการโดนข่วน

ที่มา : mtv / alsudaninews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง