นายกฯสั่งเร่งประชาสัมพันธ์ คนละครึ่ง-ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนแล้ว 2.8 ล้านคน

นายกฯสั่งเร่งประชาสัมพันธ์ คนละครึ่ง-ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนแล้ว 2.8 ล้านคน
TNN ช่อง16
16 ตุลาคม 2563 ( 10:26 )
85
นายกฯสั่งเร่งประชาสัมพันธ์ คนละครึ่ง-ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนแล้ว 2.8 ล้านคน

วันนี้ ( 16 ต.ค.63)  นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จะพยายามทำให้ประชาชนมาลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง ให้มากที่สุด  เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 10 ล้านคนให้ได้ โดยนายกรัฐมนตรีก็ได้สั่งการให้เร่งประชาสัมพันธ์ในเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่   ซึ่งหลังจากเปิดลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง วันแรก ตั้งแต่เวลา 6.00 น.ที่ผ่านมา มีประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนต่อเนื่อง โดยล่าสุดเวลา 10.15 น. มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 2.8 ล้านคน จากเป้าหมาย 10 ล้านคน 

“เราก็ต้องประชาสัมพันธ์มา นายกรัฐมนตรีก็ให้แนวมาว่าต้องทำยังไงให้คนมาร่วมเยอะๆ ส่วนเรื่องม๊อบก็ไม่ได้อะไร เราก็ทำหน้าที่ของเราไป ให้โครงการเดินหน้าต่อ”นายอาคม กล่าว

ทั้งนี้โครงการคนละครึ่ง ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิรัฐช่วยจ่าย 50% ไม่เกินวันละ 150 บาท หรือ สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลา ซึ่งผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่รับ SMS แจ้งรับสิทธิหรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก โดยจะเริ่มใช้จ่ายในโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.-31 ธ.ค.2563

สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการนี้มีขั้นตอนง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน คือ

1) ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยกรอกข้อมูลชื่อ-สกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด และเบอร์โทรศัพท์ที่จะติดตั้งแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”

2) รอรับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน

3) ติดตั้งแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และยืนยันตัวตน และเมื่อดำเนินการครบก็สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อรับสิทธิได้ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2563 ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. ซึ่งผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิหรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้น จะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก 

อย่างไรก็ดี  ผู้ได้รับสิทธิและใช้สิทธิตามโครงการคนละครึ่งแล้ว จะไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการช้อปดีมีคืนได้ จึงขอให้พิจารณาเข้าร่วมโครงการหรือมาตรการที่เหมาะสมกับการใช้จ่ายของตนเอง
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง