รีเซต

น้ำป่าทะลัก ท่วมถนนบ้านเรือนกว่า 30 หลัง อ.ขุนหาญ โรงเรียน-โรงพยาบาลจมใต้น้ำ

น้ำป่าทะลัก ท่วมถนนบ้านเรือนกว่า 30 หลัง อ.ขุนหาญ โรงเรียน-โรงพยาบาลจมใต้น้ำ
มติชน
23 กันยายน 2563 ( 08:07 )
123
น้ำป่าทะลัก ท่วมถนนบ้านเรือนกว่า 30 หลัง อ.ขุนหาญ โรงเรียน-โรงพยาบาลจมใต้น้ำ

น้ำป่า ทะลัก ท่วมถนนบ้านเรือนกว่า 30 หลังของขุนหาญ โรงเรียน-โรงพยาบาลจมใต้น้ำ นายอำเภอเร่งไปตรวจสอบช่วยเหลือชาวบ้านด่วนแล้ว

 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการที่ได้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในเขต อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า ได้มีน้ำป่าไหลทะลักเข้าไปท่วมถนนบริเวณเส้นทางจากวัดสำโรงเกียรติ-ไปบ้านสำโรงเก่า ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โดยน้ำป่าได้เอ่อท่วมถนนสูงประมาณ 30 ซม. และน้ำได้ไหลหลากเข้าไปท่วมสถานที่ราชการหลายแห่ง เช่น ร.ร.บ้านสำโรงเกียรติ และ รพ.สต.สำโรงเกียรติ น้ำที่ไหลทะลักอย่างแรงได้ไหลเข้าไปท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านของชาวบ้านจำนวน ประมาณ 30 ครัวเรือน ชาวบ้านต้องพากันนำสัตว์เลี้ยงจำพวกวัว ควาย และขนทรัพย์สินของมีค่าขึ้นไปอยู่ที่บนสูงกันอย่างโกลาหล เพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดยมี นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย ปลัดอำเภอขุนหาญ , ปภ.จ.ศรีสะเกษ , อบต บักดอง , หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ อ.ขุนหาญ, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน, สมาชิก อบต.และ อปพร.บักดอง เข้าไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้านเบื้องต้นแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้วและทำให้ปริมาณน้ำเริ่มลดลง โดยน้ำไหลไปยังพื้นที่บ้านหนองบัวเรณ และบ้านห้วย เขต ต.พรานและ ต.สิ อ.ขุนหาญ ซึ่งนายอำเภอขุนหาญ ได้ประกาศแจ้งเตือนไปยังผู้นำชุมชนและผู้นำหมู่บ้านให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและรอรับการสื่อสารตลอด 24 ช.ม. พร้อมทั้งได้สั่งการให้ อบต. ร่วมกับกำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน เร่งรัดในการออกไปสำรวจความเสียหาย เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้อย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว พร้อมทั้งได้สั่งการให้จัดชุดเฝ้าระวังน้ำท่วมที่จุดบ้านสำโรงเกียรติตลอด 24 ช.ม.อีกด้วย เนื่องจากว่า น้ำยังคงไหลหลากอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง