ทล.เปิดเส้นทางเลี่ยง อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน เผยระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.

ทล.เปิดเส้นทางเลี่ยง อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน เผยระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.
TNN ช่อง16
1 พฤศจิกายน 2563 ( 15:24 )
119
ทล.เปิดเส้นทางเลี่ยง อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน เผยระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.

วันนี้ ( 1 พ.ย. 63 )จากกรณีน้ำป่าไหลหลาก บนทางหลวงหมายเลข 304 ตอน สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว กม.195+300 ถึง กม.195+600 ด้านขวาทางและด้านซ้ายทาง บริเวณ อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน จ.ปราจีนบุรี เวลาประมาณ 8.00 น. เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ย. 2563 นั้น 

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า เกิดจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ท่วมถนนทางหลวงในหลายพื้นที่ทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ทั้งนี้ได้สั่งการให้ กรมทางหลวง เข้าพื้นที่อย่างเร่งด่วน ช่วยเหลือนำประชาชนให้ออกจากพื้นที่เสี่ยง ช่วยเหลือและเคลียร์พื้นที่ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้โดยเร็ว แต่หากในพื้นที่ใดไม่สามารถสัญจรได้ให้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ และแนะนำทางเลี่ยง เพื่อให้เกิดความเข้าใจและความสะดวกในการเดินทาง

 

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า จากที่มีน้ำป่าไหลหลาก บนทางหลวงหมายเลข 304 ตอน สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว บริเวณ อุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน จ.ปราจีนบุรี โดยจากรายงานสถานการณ์ล่าสุด ยังพบว่ามีฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก จนกระทั่งเมื่อเวลา 11.30 น. พบระดับความสูงของน้ำประมาณ 1.80 เมตร และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงได้สั่งการให้สำนักงานทางหลวงที่ 10 (นครราชสีมา) แขวงทางหลวงปราจีนบุรี และหมวดทางกบินทร์บุรี ลงพื้นที่ เพื่อเร่งอำนวยความสะดวกประชาชน พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้รับทราบข้อมูล และเส้นทางเลี่ยงจุดที่น้ำท่วมดังกล่าว รวมถึงให้การช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในพื้นที่เสี่ยงโดยเร็ว

 


ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงปราจีนบุรี หมวดทางกบินทร์บุรี ได้มีการดำเนินการปักหลักติดตั้งป้ายเตือน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เนื่องจากบริเวณดังกล่าวการจราจรไม่สามารถผ่านได้ทั้งสองทิศทาง และได้ตัดไฟฟ้าบริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าเพื่อความปลอดภัยของประชาชน รวมทั้งได้มีการประสานงานกับแขวงทางหลวงใกล้เคียงเพื่อติดป้ายประชาสัมพันธ์ทางเลี่ยงใกล้เคียง เพื่อให้ประชาชนที่จะสัญจรเส้นทางดังกล่าว และใกล้เคียงได้รับทราบ

สำหรับเส้นทางเลี่ยงน้ำท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่า 304 วังน้ำเขียว สามารถใช้เส้นทางกรุงเทพฯ(ทล.33)- กบินทร์บุรี(ทล.304)-สระแก้ว(ทล.33) ,กรุงเทพฯ(ทล.33)- แยกวงเวียนนเรศวร(ทล.3077)-เขาใหญ่-นครราชสีมา(ทล.2)
 ,นครราชสีมา(ทล.304)- วังน้ำเขียว(ทล.3052)-เขาใหญ่(ทล.3077)-ปากช่อง(ทล.2)-กรุงเทพฯ


การเดินทางระหว่างกรุงเทพ - นครราชสีมา ให้ใช้เส้นทาง ทล.2 ถนนมิตรภาพ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆ ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

 เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง