รีเซต

สุดอาลัย บรรยากาศพิธีรดน้ำศพพลทหาร ผู้เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดชายแดนใต้

สุดอาลัย บรรยากาศพิธีรดน้ำศพพลทหาร ผู้เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดชายแดนใต้
มติชน
2 ตุลาคม 2563 ( 11:14 )
322
สุดอาลัย บรรยากาศพิธีรดน้ำศพพลทหาร ผู้เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดชายแดนใต้

พิธีรดน้ำศพพลทหารที่เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดขณะขบวนเดินทางสับเปลี่ยนกำลัง ทุกคนต่างไว้อาลัย

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ตค. พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผอ.สำนักข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดประธานในพิธีรดน้ำศพ พลทหารอรรถพล พลายชนะ อายุ 22 ปี สังกัด ร.15 พัน 1 จ.กระบี่ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 ตค.ที่ผ่านมา พลทหารอรรถพล และกำลังพลอีกหลายนายเดินทางด้วยรถบัสส่งกำลัง จำนวน 4 คันจากต้นสังกัดที่ ร.15 พัน 1 จ.กระบี่เพื่อสับเปลี่ยนกำลังลงมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบและความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่กำลังจะเดินทางไปยัง มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ปรากฏว่าเมื่อขบวนรถมาถึงบริเวณบนถนนสาย 43 หาดใหญ่-ปัตตานี พื้นที่ ม.4 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา คนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มข้างทาง ก่อนจะกดชนวนระเบิดที่ซุกไว้บริเวณต้นไมข้างทางจนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นถูกรถคันแรกที่มี พลทหารอรรถพลนั่งจนได้รับบาดเจ็บ รวม 7 นาย ขณะที่ พลทหารอรรถพลถูกนำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ปัตตานี เนื่องจากอาการสาหัส โดนสะเก็ดระเบิดเข้าบริเวณหน้าอกด้านขวา มีเลือดคั่งในปอด แพทย์พยายามช่วยชีวิตแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

สำหรับในพิธีมีผู้บังคับบัญชา, หัวหน้าส่วนราชการ, เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผอ.สำนักข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นผู้แทนวางหรีดเคารพศพในนามของนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก และวางหรีดเคารพศพในนามแม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนมอบเหรียญบางระจัน เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติ ในการประกอบคุณงามความดี และความเสียสละของผู้เสียชีวิต พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

 

ภายหลังพิธีรดน้ำศพ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายศพไปยัง ท่าอากาศยานสนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก เพื่อทำพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ โดยศพจะนำขึ้นเฮลิปคอปเตอร์เดินทางไปยัง จ.กระบี่ เพื่อบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดเขาต่อ อ.ปลายพญา จ.กระบี ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง