รีเซต

เลื่อนเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้ว เตรียมมาตรการป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

เลื่อนเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้ว เตรียมมาตรการป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด
77ข่าวเด็ด
16 กรกฎาคม 2563 ( 07:24 )
115
เลื่อนเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้ว เตรียมมาตรการป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

ที่จ.ชลบุรี นายกเทศมนตรีตำบลห้วยใหญ่ เผย เลื่อนเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้ว หลังสถานการณ์โควิด-19กลับมาแพร่ระบาด พร้อมปรับภูมิทัศน์ขยายพื้นตลาดเพลาชายรองรับนักท่องเที่ยว

 

 

นายไพรัตน์ ไตรศุภโชค นายกเทศมนตรีตำบลห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางเทศบาลตำบลห้วยใหญ่และคณะกรรมการชุมชนบ้านชากแง้ว ได้มีการหารือในการเตรียมเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้วในวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคมนี้ โดยจะเปิดตลาดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาท่องเที่ยวและพักผ่อนในช่วงแรก 2 สัปดาห์ เพื่อประเมินสถานการณ์ในด้านต่าง ๆทั้งการเดินทางออกมาท่องเที่ยวของประชาชน แต่ด้วยขณะนี้มีข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้มีการเลื่อนเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้วออกไปก่อน

ทั้งนี้คาดว่าจะกลับมาเปิดตลาดจีนบ้านชากแง้ว อีกครั้งในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 โดยจะมีการจัดพิธีเปิดตลาดร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งขณะนี้ได้มีการจัดเตรียมมาตรการในการป้องกันตามคำแนะนำของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ไว้ค่อยต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังตลาดจีนบ้านชากแง้ว ได้มีความปลอดภัยและสบายใจในการเดินทางมาเที่ยวตลาดจีนบ้านชากแง้ว

นายกเทศมนตรีตำบลห้วยใหญ่ เปิดเผยต่ออีกว่า สำหรับการเปิดตลาดเพลาชาย ขณะนี้ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์รอบอ่างหัวหนอง เพื่อเพิ่มสถานที่ในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ตลาดเพลาชายจากเดิมที่มีพื้นที่ให้บริการนักท่องเที่ยวเพียง 30 % และในขณะนี้ทางเทศบาลได้มีการขยายพื้นที่อีก 70 % ซึ่งขณะนี้อยุ่ระหว่างการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ขยานพื้นที่ ให้เป็น New Normal ตลาดเพลาชาย คาดว่าจะแล้วเสร็จในปลายปีนี้ สำหรับการเปิดตลาดเพลาชายนั้นเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวตลาดจีนบ้านชากแง้ว เพื่อมาดูวัฒนธรรมจีนบ้านชากแง้วในรูปแบบต่าง ๆแล้วก็มาเดินตลาดเพลาชายมีดูวัฒนธรรมไทยควบคู่ปด้วยกันในพื้นที่ใกล้เคียงกัน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง