รีเซต

คานปูนถล่ม! ทับคนงานเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ราย

คานปูนถล่ม! ทับคนงานเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ราย
TNN ช่อง16
15 กรกฎาคม 2566 ( 15:21 )
149
คานปูนถล่ม! ทับคนงานเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ราย

คานปูนถล่มในไซต์งานก่อสร้างภายในวัดย่านบึงกุ่ม ทับคนงานพม่าเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย


พ.ต.ต.ธุวานันท์ เงินยวง สว.(สอบสวน)สน.บึงกุ่ม ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุคานปูนถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต เหตุเกิดภายในวัดบางเตย ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และศูนย์เอราวัณ สำนักงานแพทย์กรุงเทพมหานคร 


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังวัด เป็นจุดกำลังก่อสร้าง ศูนย์เด็กเล็กก่อนเกณฑ์ เป็นอาคารเรียนสำหรับเด็กเล็ก ในระดับเตรียมอนุบาล และอนุบาล ความสูง 2 ชั้น ที่บริเวณด้านหลังอาคารดังกล่าว พบร่างของชายคนงานก่อสร้างชาวพม่า 2 คน ถูกคานปูนขนาด 1 เมตรคูณ 4 เมตร หนาประมาณ 1 ฟุต ลักษณะเป็นระเบียงกันสาดอยู่ระหว่างชั้นที่ 1 และ 2 หล่นจากความสูงประมาณ 5 เมตร ลงมาทับคนงานที่ด้านล่าง เจ้าหน้าที่นำผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส 1 คน ส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกราย เลือดไหลกลบปาก ขาหักผิดรูปทั้งสองข้าง มีสัญญาณชีพต่ำเจ้าหน้าที่ทำการ CPR แต่คนเจ็บไม่ตอบสนอง ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 


ภาพจาก TNN ช่อง 16

 


จากการสอบสวนหัวหน้าคนคุมงานก่อสร้างระบุว่า คนงานพม่าดังกล่าวเพิ่งเข้ามาทำงานในไซต์งานก่อสร้างได้ประมาณ 10 วัน อยู่ระหว่างการทำสัญญาเรื่องการจ้างแรงงานต่างด้าว แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน ขณะเกิดเหตุนั้นคนงานกำลังเตรียมที่จะก่อสร้างในช่วงด้านหลังอาคาร ปรากฏว่าคานระเบียงด้านหลังอยู่ระหว่างชั้น 1 และชั้น 2 ได้เกิดหล่นลงมาทับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง