รีเซต

#ภควัตจัดให้!!! "EA" ไปได้ไกลแค่ไหน ?

#ภควัตจัดให้!!! "EA" ไปได้ไกลแค่ไหน ?
ทันหุ้น
13 ธันวาคม 2564 ( 12:39 )
105
#ภควัตจัดให้!!! "EA" ไปได้ไกลแค่ไหน ?

สำนักข่าว "ทันหุ้น" รายงานว่า #ภควัตจัดให้!! "EA" ไปได้ไกลแค่ไหน ?

“ภควัต พิสุทธิพันธุ์”ผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจหลักทรัพย์ ลูกค้ารายย่อย บล.ซีจีเอสซีไอเอ็มบี(ประเทศไทย) กล่าวกับ"ทันหุ้น"ว่า "บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA" Sentiment บวกจากการลงหน้า 1 หนังสือพิมพ์ทันหุ้นเกี่ยวกับการเปิดโรงงานแบตเตอรี่ 1 GWh ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และการที่ภาครัฐเตรียมออกมาตรการจูงใจซื้อยานยนต์ EV เร็วๆนี้

 

ส่วนผลการดำเนินงานไตรมาส 4/64 มีโอกาสเติบโตได้ดีทั้ง YoY และ QoQ ได้อานิสงค์บวกจากทุกกลุ่มธุรกิจ โดยธุรกิจ Biodiesel แม้ภาครัฐจะปรับลดสัดส่วนการใช้ biodiesel ผสมในน้ำมันดีเซลลง แต่ปริมาณการเดินทางภายในประเทศยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นหลังมีการประกาศผ่อนคลายมาตรการ lockdown ส่งผลให้ demand ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง

 

ขณะที่ธุรกิจโรงไฟฟ้าคาดว่าผลการดำเนินงานจะสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หลังมีการปรับแผง solar หนุนกำลังการผลิตไฟฟ้าดีขึ้น ส่วนธุรกิจแบตเตอรี่เริ่ม COD โรงแบตเตอรี่ขนาด 1 GWh ได้แล้วในเดือนนี้ พร้อมทั้งเตรียมส่งมอบรถบัสไฟฟ้าเพิ่มเติม 

 

ผู้บริหารคาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ประมาณ 400 คัน (E-bus 77 คัน ในไตรมาส 3) นอกจากนั้นบริษัทตั้งเป้าในการติดตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศไว้ที่ 600 และ 1,000 สถานี ในปี 64 – 65

 

Upside ที่สำคัญต่อราคาหุ้นอยู่ที่การเติบโตควบคู่ไปกับแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และบริการด้านคมนาคมเชิงรุกของภาครัฐ ที่เน้นการผลักดันเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าสำหรับรถขนส่งสาธารณะ (E-bus) รวมทั้งการพัฒนารถไฟ EV และ เรือไฟฟ้าสำหรับการโดยสารสาธารณะ

 

กราฟราคาหุ้นมีแนวรับ 83.00 บาท แนวต้าน 87.00 บาท (Stop loss ถ้าหลุด 81.75 บาท)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง