รีเซต

จ่าสิบเอกมาเที่ยวบ้านเพื่อน ลงเล่นน้ำ คาดเป็นตะคริว จมเสียชีวิต

จ่าสิบเอกมาเที่ยวบ้านเพื่อน ลงเล่นน้ำ คาดเป็นตะคริว จมเสียชีวิต
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 19:02 )
93
จ่าสิบเอกมาเที่ยวบ้านเพื่อน ลงเล่นน้ำ คาดเป็นตะคริว จมเสียชีวิต
จ่าสิบเอกมาเที่ยวบ้านเพื่อน ลงเล่นน้ำ จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.ท.ธรากร สกุลปิยะเทวัญ สว.(สอบสวน) สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำสูญหายไปภายในแม่น้ำน้อย บริเวณท่าน้ำหน้าวัดบางไทร ม.7 ต.บางไทร อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานนักประดาน้ำจากสมาคมอยุธยารวมใจ ไปงมค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นแม่น้ำน้อย พบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก สอบถามข้อมูลทราบผู้จมน้ำสูญหาย ทราบชื่อ จ.ส.อ.ก้องไพร สายเสมา อายุ 54 ปี รับราชททหาร เป็นชาวกรุงเทพมหานคร สอบถามในเบื้องต้นทราบว่าก่อนที่จะจมน้ำสูญหายไปได้ลงไป เล่นน้ำกับกลุ่มเด็ก แล้วจมน้ำสูญหายไป ชาวบ้านได้ช่วยกันงมค้นหาแต่ไม่พบประสาน นักประดาน้ำมาช่วยงมค้นหา ใช้เวลาประมาณ 30 นามที พบร่างของ จ.ส.อ.ก้องไพร สายเสมา อายุ 54 ปี สภาพศพ สวมใส่กางเกงขาสั้นลายดอกสีแดง ไม่สวมเสื้อ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย

 

สอบถามนายวิสิทธ์ ทองยศ อายุ 49 ปี เพื่อนอของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ได้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาช่วยงานที่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากช่วยงานเสร็จแล้วนั้น ได้ชวนมาเที่ยวบ้านเพื่อน โดยผู้เสียชีวิต และเด็กๆได้ลงไปเล่นน้ำกันส่วนตนได้ทำกับข้าวอยู่ในครัว ผู้ตายได้บอกกับเด็กๆว่าจะดำน้ำให้เด็กๆดู แต่ผู้ตายดำลงไปนาน จนมีเด็กๆวิ่งขึ้นไปตามว่าผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตแล้ว พยายามช่วยกันลงค้นหาแต่ไม่พบ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตามค้นหา

ในเบื้องเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้เสียชีวิตลงเล่นน้ำ เกิดเป็นตะคริวไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนทำให้จมน้ำเสียชีวิต โดยจะสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ อย่างละเอียด และส่งศพไป นินิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาตุของการเสียชีวอตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง