ลงทะเบียน 'เราไม่ทิ้งกัน' วันแรก ทำไมสถานะยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ลงทะเบียน 'เราไม่ทิ้งกัน' วันแรก ทำไมสถานะยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ
TNN ช่อง16
18 เมษายน 2563 ( 11:53 )
32
ลงทะเบียน 'เราไม่ทิ้งกัน' วันแรก ทำไมสถานะยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

วันนี้ (17เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กระทรวงการคลัง ได้ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับกระบวนการตรวจสอบคณสมบัติการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ที่รัฐบาลได้ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบการโควิด-19 ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา สำหรับบุคคลที่มีสถานะอยู่ระหว่างตรวจสอบตั้งแต่ 28 มี.ค.63 แล้วไม่มีความเคลื่อนไหวและเมื่อโทรสอบเจ้าหน้าที่กรุงไทย แล้วบอกว่าอยู่ช่วงคัดกรองของรัฐ ของเก่ายังไม่เสร็จ แล้วจะทบทวนคนอุทธรณ์ได้อย่างไร ว่า

1) กระทรวงการคลังได้เร่งกระบวนการตรวจสอบและคัดกรองผู้ลงทะเบียนตลอดเวลา โดยนับตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 มีผู้ลงทะเบียนมากกว่า 27 ล้านคน   การตรวจสอบและคัดกรองผู้ลงทะเบียนแต่ละรายจะใช้เวลามากน้อยไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับข้อมูลการประกอบอาชีพที่ผู้ลงทะเบียนได้ระบุไว้ รวมทั้งจะต้องนำไปตรวจสอบกับฐานข้อมูลของหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องด้วย   เพื่อใหสามารถระบุตัวผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง อย่างไรก็ดี  ระบบจะแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง SMS ไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือและอีเมลที่ท่านลงทะเบียนโดยเร็วที่สุด หรือสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนของท่านได้ที่  www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2) การดำเนินการตรวจสอบและคัดกรองผู้ลงทะเบียนจะดำเนินการโดยระบบ ส่วนการทบทวนสิทธิ์ ให้แก่ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์และประสงค์จะขอทบทวนสิทธิ์  จะมีกลไกการดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อยืนยันตัวตนและความเดือดร้อนของผู้ลงทะเบียน   เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการพิจารณาให้สิทธิ์รับเงินเยียวยา ซึ่งการดำเนินการทั้ง 2   ส่วนมีการดำเนินการที่แตกต่างกัน คนละขั้นตอนกัน   และคนละกลุ่มบุคคลกัน ดังนั้น จึงสามารถดำเนินการทบทวนสิทธิ์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ดำเนินการตรวจสอบและคัดกรองเสร็จสิ้นก่อนแต่อย่างใด

3) การโอนเงินเยียวยาให้แก่ผู้ลงทะเบียนที่ผ่านสิทธิ์ กระทรวงการคลังได้โอนครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 ซึ่งใช้เวลาเพียง 7 วันทำการหลังเปิดรับลงทะเบียนเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 และการโอนเงินช่วยเยียวยาได้ดำเนินการต่อเนื่องทุกวันทำการตั้งแต่วันที่ 8 - 17 เมษายน 2563 รวม 3.2 ล้านราย จำนวนเงิน 1.6 หมื่นล้านบาทแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

- "เราไม่ทิ้งกัน" อยู่ขั้นตอนไหนกันแล้ว ผู้ขอทบทวนสิทธิเตรียมลงทะเบียน

เช็คได้ที่นี่!! ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน ผ่านหรือไม่ อยู่ขั้นตอนไหน

กรุงไทย ตอบ 15 คำถามยอดฮิตรับเงิน 5,000 "เราไม่ทิ้งกัน"

-ไขข้อข้องใจ!ลงทะเบียนรับเยียวยา 5 พัน แบบไหนสำเร็จ-ไม่สำเร็จ

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง