3 เกาะดังอ่าวไทยเตรียมพร้อมเปิดรับ นทท.ต่างชาติ 15 ก.ค.นี้

3 เกาะดังอ่าวไทยเตรียมพร้อมเปิดรับ นทท.ต่างชาติ 15 ก.ค.นี้
TNN ช่อง16
20 มิถุนายน 2564 ( 07:14 )
56
3 เกาะดังอ่าวไทยเตรียมพร้อมเปิดรับ นทท.ต่างชาติ 15 ก.ค.นี้

วันนี้ ( 20 มิ.ย. 64 )นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางส่งเสริมการเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า  นำเสนอการเตรียมความพร้อมโครงสร้างแผนปฏิบัติการ และวิธีปฏิบัติการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้โครงการ "samui sealed route model" เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังพื้นที่ทั้งสามเกาะ ว่ามีความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 โดยจะดีเดย์เปิด 3 เกาะท่องเที่ยวในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้

การประชุมในครั้งนี้ เพื่อหารือแนวทางส่งเสริมการเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า  โดยในเวทีการหารือนายอำเภอเกาะสมุยทและนายอำเภอเกาะพะงัน ได้นำเสนอการเตรียมความพร้อมโครงสร้างแผนปฏิบัติการ และวิธีปฏิบัติการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้ samui sealed route model เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังพื้นที่ทั้งสามเกาะ ว่ามีความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่าการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว โดยไม่กักตัวในระยะแรก จะเริ่มจากการเปิดเมือง (พื้นที่นำร่อง)ให้แล้วเสร็จในไตรมาส3 ที่จะเน้นไปยังพื้นที่ที่เป็นเกาะ และพื้นที่ Sealed routes  โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ 1. พื้นที่เกาะ จะนำร่องด้วย ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งจะเริ่ม 1 กรกฏาคม  2. จากนั้นจะเป็นพื้นที่ Sealed routes  เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน ที่จะเริ่มในวันที่ 15 กรกฎาคม 3. นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้ว เมื่อเดินทางไปเกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน  นักท่องเที่ยวจะต้องอยู่ในห้องพักก่อน เพื่อรอผลการตรวจโควิด-19 ถ้าผลตรวจเป็นลบ ก็จะสามารถออกจากห้องพักได้ โดยในคืนที่ 1-3 นักท่องเที่ยวสามารถออกนอกห้องพักและได้รับบริการต่างๆ เฉพาะในพื้นที่บริเวณโรงแรมที่พักเท่านั้น ส่วนคืนที่4-7 นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวในระบบปิดตามเส้นทางที่กำหนดเฉพาะในพื้นที่เกาะสมุย เท่านั้น และคืนที่8-14 นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวระหว่างระหว่างเกาะสมุย เกาะพงัน เกาะเต่าได้

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง