ฝนตกอย่างหนัก ทำภูเขาในอ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราชถล่ม บ้านเรือนเสียหาย

ฝนตกอย่างหนัก ทำภูเขาในอ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราชถล่ม บ้านเรือนเสียหาย
มติชน
14 ธันวาคม 2563 ( 13:29 )
64
ฝนตกอย่างหนัก ทำภูเขาในอ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราชถล่ม บ้านเรือนเสียหาย

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 13 ธันวาคม ได้เกิดเหตุภูเขาถล่ม ในเขตพื้นที่ ม.8 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้บ้านเรือนราษฏรที่พักอาศัยใกล้บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหาย

 

นายเชาวลิต เจริญพงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลที่วัง เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยทางอำเภอ ป้องกันอำเภอทุ่งสง กองช่างเทศบาลตำบลที่วัง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางเข้าไปในพื้นที่ บนถนนบ้านวังยวน-จุฬาภรณ์ ม. 8 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง พบก้อนหินขนาดใหญ่ตกลงมา และมีก้อนหินขนาดเล็กใหญ่ เกลื่อนกระจายทั้งพื้นที่เป็นวงกว้าง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบมีบ้านเรือนเสียหาย 1 หลัง เป็นบ้านของนายบุญยืน จันทรสุวรรณ ที่ ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งช่วงเกิดเหตุไม่มีใครพักที่บ้านหลังดังกล่าว

 

 

 

เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลที่วังได้นำเชือกมากั้นบริเวณ พร้อมสำรวจความเสียหายก่อนให้ทางอำเภอช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

 

นายเชาวลิต กล่าวว่า ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากก่อนหน้านี้ เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ เขาหินดังกล่าวที่มีความสูงกว่า 30 เมตร และเป็นหินเก่าเปราะ ได้ออมน้ำไว้เต็มกำลังยังไม่ระบายน้ำออกไม่หมด ประกอบกับช่วงคืนที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.ทุ่งสง ฝนได้ตกหนัก คาดว่าน้ำฝนตกลงมาบริเวณดังกล่าว ทำให้ภูเขาหินไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้จึงหักพังทลายแตกลงมาในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง