พิมายขึ้นธงแดงแล้ว! เตือนน้ำท่วมครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน

พิมายขึ้นธงแดงแล้ว! เตือนน้ำท่วมครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน
TNN ช่อง16
25 ตุลาคม 2564 ( 16:57 )
34
พิมายขึ้นธงแดงแล้ว! เตือนน้ำท่วมครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน

25 ตุลาคม 2564 อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังพบว่า ปริมาณน้ำภายในลำสะแทดที่รับน้ำจากลำเชียงไกร และปริมาณน้ำภายในลำน้ำมูลเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะปริมาณน้ำภายในลำสะแทดที่รับน้ำต่อจากอำเภอโนนสูง ได้เอ่อท่วมขังพื้นที่ตอนบนของอำเภอพิมายเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่และเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง 


ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตำบลพิมาย  จึงปักธงสีแดง แจ้งเตือนระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น โดยอาจจะเกิดน้ำท่วมภายใน 6-30 ชั่วโมงข้างหน้า ขอให้ประชาชนอพยพเคลื่อนย้ายสิ่งของและเคลื่อนย้ายบุคคลไปอยู่ในที่ปลอดภัย และให้ติดตามข่าวสารประกาศแจ้งเตือนจากหน่วยงานภาครัฐอย่างใกล้ชิด


ในขณะที่มวลน้ำบางส่วนของลำมูลและลำสะแทด ได้เริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนประชาชนในที่ลุ่มต่ำ ในตำบลกระเบื้องใหญ่ ตำบลสัมฤทธิ์ ตำบลในเมือง และตำบลชีวาน อำเภอพิมาย เป็นครั้งที่ 2 โดยคาดการณ์ว่า ระดับน้ำน่าจะท่วมสูงมากกว่าครั้งแรก เนื่องจากยังคงมีน้ำที่เหลือจากการท่วมขัครั้งก่อน หลงเหลืออยู่ในพื้นที่อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่สามารถระบายออกไปได้ ดังนั้น เมื่อมวลน้ำคงเหลือ มารวมกับน้ำก้อนใหม่ที่จะไหลเข้ามาเพิ่มจากลำเชียงไกร และลำตะคอง ไปลงลำมูล  จึงทำให้สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอพิมาย น่าเป็นห่วง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง