รีเซต

บุกทลายบ่อน "นายตี๋ บ้านฉาง" ไม่กลัวโควิด จับนักพนันอื้อ ยึดของกลาง

บุกทลายบ่อน "นายตี๋ บ้านฉาง" ไม่กลัวโควิด จับนักพนันอื้อ ยึดของกลาง
ข่าวสด
16 มีนาคม 2565 ( 09:56 )
142
บุกทลายบ่อน "นายตี๋ บ้านฉาง" ไม่กลัวโควิด จับนักพนันอื้อ ยึดของกลาง

กอ.รมน.ระยอง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกทลายบ่อน "นายตี๋ บ้านฉาง" รวบเซียนพนัน ทั้งหมด 16 ราย ลักลอบเล่นพนันโดยไม่กลัวโควิด

 

วันที่ 16 มี.ค.2565 น.อ.รังสรรค์ แตงฉิม รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดระยอง พร้อมด้วย ร.ท.ภสุ ทิพยจันทร์ หน.ธรต.112, นายสิทธิพร อุตสาหะ ปลัดอำเภอบ้านฉาง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.ระยอง กองร้อย อส.อำเภอบ้านฉาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฉาง นำกำลังเข้าจับบ่อนพนัน "นายตี๋" ตั้งอยู่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการเปิดเล่นการพนันไพ่เก้าเกกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่มีรั้วรอบ จึงแสดงตัวบุกเข้าไปตรวจสอบ ภายในบ้านพบกับนักพนันชายหญิงจำนวนกว่าสิบคนกำลังเล่นการพนันกันอย่างคร่ำเคร่งโดยไม่กลัวโควิด-19 พอเห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้าไป ก็ถึงกับแตกฮือ พยายามหลบหนีแต่ไม่สามารถหนีได้ เพราะเจ้าหน้าที่ได้ล้อมไว้หมดแล้ว

กอ.รมน.ระยอง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกทลายบ่อน "นายตี๋ บ้านฉาง" รวบเซียนพนัน ทั้งหมด 16 ราย

 

จากการตรวจสอบสามารถรวบเซียนพนันได้ทั้งหมด 16 คน ประกอบด้วย ผู้หญิง 9 คน ผู้ชาย 7 คน พร้อมของกลาง ไพ่ 1 สำรับ เงินสดจำนวนหนึ่ง โต๊ะ 3 ตัว เก้าอี้รวม 16 ตัว จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

จากการสอบสวน น.ส.วิชุดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี รับสารภาพว่า เป็นเจ้าของบ้าน จัดให้มีการเล่นพนันไพ่เก้าเก โดยรู้จักกันในชื่อบ่อน "นายตี๋ บ้านฉาง" ที่ลักลอบเล่นการพนันกันมานาน โดยมีการเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อย หรือเรียกว่า บ่อนวิ่ง

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมนักพนันทั้งหมด 16 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง