รีเซต

บุกค้นบ้านพักในพัทยา ลอบเปิดบ่อนออนไลน์ ให้เซียนพนันเวียนมาเล่นหารายได้

บุกค้นบ้านพักในพัทยา ลอบเปิดบ่อนออนไลน์ ให้เซียนพนันเวียนมาเล่นหารายได้
มติชน
1 กันยายน 2564 ( 00:03 )
57
บุกค้นบ้านพักในพัทยา ลอบเปิดบ่อนออนไลน์ ให้เซียนพนันเวียนมาเล่นหารายได้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม กำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผู้การฝ่ายกฎหมายและคดีภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่หัว หน้าชุดศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศภาค 2 นำหมายศาลจังหวัดพัทยา บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านพักใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทำการสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดบ้านพัก เป็นบ่อนพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย

 

 

โดยผลจากการเข้าตรวจสอบ พบบ่อนดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ้านพักทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในพบนักพนันเป็นชายไทยกำลังนั่งเล่นพนันออนไลน์กันอยู่จำนวน 3 ราย รวมทั้ง น.ส.สุภาวดี เรืองเดช อายุ 33 ปี เจ้า ของบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวน 18 ชุด

 

 

พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผู้การฝ่ายกฎหมายและคดีภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศภาค 2 เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ทำการสืบทราบว่าที่บ้านพักหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์ทางคอมพิวเตอร์ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภาค 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 ทราบก่อนสั่งการให้ขอหมายค้นศาลจังหวัดพัทยานำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ สำหรับบ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ทราบว่ามีการลักลอบเปิดมานานแล้ว 2-3 เดือน โดยจะเปิดบ้านให้นักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งจากนี้จะได้ทำการตรวจสอบว่ามีการเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ขนาดใหญ่ และมีเงินหมุนเวียนอย่างไร เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

ขณะที่ น.ส.สุภาวดี เรืองเดช ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้าน ให้การว่าพักอยู่กับแฟน โดยเปิดให้คนเข้ามาเล่นพนันมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งแต่ละวันจะมีนักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นวันละ 3-5 คน ทั้งนี้จะเป็นผู้ลงทุนให้กับนักพนัน ซึ่งเมื่อชนะก็จะได้เงินประมาณวันละ 8,000-10,000 บาท กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

 

 

หลังจับกุมและตรวจยึดของกลางจึงนำตัวเจ้าของบ้านส่งดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน (ออนไลน์) ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน พร้อมนำตัวนักพนัน 3 รายส่ง สภ.เมืองพัทยาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง