รีเซต

อิตาลี ดีเดย์ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ปลายเดือนนี้

อิตาลี ดีเดย์ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ปลายเดือนนี้
TNN ช่อง16
19 ธันวาคม 2563 ( 19:25 )
58
อิตาลี ดีเดย์ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ปลายเดือนนี้

วันนี้( 19 ธ.ค.63) นายกรัฐมนตรี ”จูเซปเป  คอนเต” ของอิตาลี เปิดเผยว่า อิตาลีจะเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้น โดยรัฐบาลจำเป็นต้องทำและไม่ใช่เรื่องง่ายในการตัดสินใจ แต่รัฐบาลต้องดำเนินมาตรการที่จำเป็นในช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงเพื่อปกป้องประชาชน นอกจากนี้ทางการจะเริ่มฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ผู้คนในวันที่ 27 ธ.ค.มนี้

ส่วนที่เยอรมนี ตลาดคริสต์มาสส่วนใหญ่ปิดให้บริการ แต่ยังเปิดขายทางออนไลน์ เพื่อสกัดการติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งขึ้น จนส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจและบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาส ท่ามกลางการล็อกดาวน์อย่างเข้มข้นและอัตราการติดเชื้อที่สูงทำให้เทศกาลมากมายทั่วเยอรมนีถูกยกเลิก      

ขณะที่ “วอลลี  ฮอนไฮม์ “บอกว่าปีนี้ไม่มีตลาดคริสต์มาสอีกทั้งทางการตัดสินใจปิดตลาดคริสต์มาสเพราะผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้น และเกรงกันว่าหากตามตรอกซอกซอยยังเต็มไปผู้คนที่ดื่มกินจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อการปิดตลาดคริสต์มาส 2,500 แห่งในเยอรมนี ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเพราะถ้าไม่มีตลาดคริสต์มาสนักท่องเที่ยวจะลดลงไปมาก เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง