เลขาฯ รมต.สมศักดิ์ เผยผลตรวจร่างกายไม่ติดเชื้อ"โควิด" ปอดปกติ

เลขาฯ รมต.สมศักดิ์ เผยผลตรวจร่างกายไม่ติดเชื้อ"โควิด" ปอดปกติ
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 11:23 )
42
เลขาฯ รมต.สมศักดิ์ เผยผลตรวจร่างกายไม่ติดเชื้อ"โควิด" ปอดปกติ

 

ธนกฤต”แจงตรวจร่างกายเรียบร้อยไม่พบเชื้อโควิด เผยยธ.สั่งเข้มสแกนคนเข้าออก ฆ่าเชื้อห้องทำงานทุกวัน

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ภายหลังมีเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีกระแสข่าวว่าตนทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ขอยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปทำงานภายในดีเอสไอแต่อย่างใด และข้าราชการคนดังกล่าวไม่ได้ทำงานใกล้ชิดกันกับตน ก่อนหน้านี้เคยพบกันเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่เพื่อความอุ่นใจและสบายใจ รวมทั้งเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ได้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดมาแล้ว ซึ่งผลออกมาไม่พบว่าติดเชื้อโควิด รวมทั้งได้มีการเอ็กซเรย์ปอดด้วย ทุกอย่างปกติดีไม่มีปัญหาอะไร

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวอีกว่า นอกจากนี้มาตรการของกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งให้มีมาตรการที่เข้มข้นในการดูแลสถานที่ทำงานทั้งที่กระทรวงยุติธรรมและดีเอสไอ รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ อาทิ การวัดไข้และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าสู่อาคาร ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่าง นอกจากนี้ในห้องทำงานต่างๆรวมทั้งของรัฐมนตรี จะมีการทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวันในช่วงเช้า

“อยากฝากถึงข้าราชการและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน รวมทั้งทุกคนในสังคม ควรปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด หากรู้ว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องรับผิดชอบตนเอง ถ้าหากป่วยก็ขอให้หยุดงานไปพบแพทย์และกักตัวเองอยู่บ้าน ซึ่งมาตรการต่างๆ ทางกระทรวงได้สั่งการออกไปก่อนหน้านี้แล้ว” ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง